Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend

Share This Post

Khiến Tiktok Trung “chao đảo”, khi liên tục xuất hiện trên bảng “Hot Search” của Douyin với nickname “Cciinnn”, Bùi Thảo Ly được biết đến là một dancer người Việt với nhiều điệu nhảy hot trend Tiktok, không những ở Việt Nam mà còn tại Trung Quốc, tạo ra một làn sóng mới khiến nhiều sao Hoa ngữ nổi tiếng cũng phải bắt trend.

Bùi Thảo Ly hay còn gọi là Ciin (Sỉn), sinh năm 1997. Được biết đến là dancer và cũng là chủ nhân của nhiều điệu nhảy trào lưu hot trên Tiktok. 9X hiện là thành viên của Vũ đoàn Bước Nhảy tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Thảo Ly còn là KOL dance cho các shop, mẫu ảnh, biên đạo cho một số trend Tiktok và là giáo viên dạy nhảy các khoá cơ bản và nâng cao.

Khuôn mặt xinh xắn, tài năng, cùng vóc dáng đẹp, những điệu nhảy của Thảo Ly không chỉ lan tỏa trong nước mà còn cả ở nước ngoài, tạo ra nhiều trào lưu nổi tiếng trên Douyin (Tiktok Trung Quốc). Cái tên “Cciinnn” liên tụcxuất hiện trên bảng “Hot Search” của Douyin,được mọi người yêu thích và đón nhận. Hàng loạt sao Hoa ngữ nổi tiếng và top Creator như: Triệu Lộ Tư, Lưu Tư Dao, Bành Thập Lục… cũng yêu thích và bắt trend theo.

Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend ảnh 1
Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend ảnh 2
Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend ảnh 3

Những vũ điệu và trend tiêu biểu của Thảo Ly có thể kể đến như: Đưa tay đây nào remix, Cứ chill thôi, Lấy cây dù và hai bản nhạc tiếng Trung,… Trong đó, video nổi bật nhất “Đưa tay đây nào” do chính cô bạn dựng có đến 112,6w người nhảy theo. Tài khoản của Thảo Ly tính đến thời điểm hiện tại đã đạt: 420.000 follow với 4,4 triệu like trên Tiktok và Douyin là 486.000 follow với 3,78 triệu like. Ngòai ra, 9X còn góp mặt trong nhiều MV cũng như kết hợp với nhiều ca sĩ nổi tiếng khác như: Đông Nhi, Chi Pu, Min, Bảo Anh, Emily,… Và nhiều quảng cáo TVC khác.

Vô tình nổi tiếng trên Douyin đối với Thảo Ly cũng rất bất ngờ. Bắt nguồn từ “Vũ điệu chặt thịt (dance challenge của Thế Mạnh)”, một người bạn rất yêu thích Thảo Ly đã lấy và up video của cô nhảy vũ điệu đó lên Douyin. Sau đó là một số clip khác cũng liên tục được view cao. Nick name “Cciinnn” cũng bắt đầu “hot” từ đó. Thảo Ly bộc bạch: “Lúc đầu, mình cũng không biết. Sau, có nhiều bạn chơi Douyin xem, thấy thế nói, mình cũng mới biết. Nửa vui nửa khó chịu, vì bạn ý liên tục lấy clip của mình đăng mà không nói gì đến mình. Sau một thời gian vì hot quá và hình như bạn ấy cũng phải chịu nhiều áp lực, nên đã liên hệ và tặng lại acc cho mình. Đến lúc nhận được acc thì trên đó đã có khoảng 15 clip của mình rồi”.

Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend ảnh 4
Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend ảnh 5
Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend ảnh 6

Sau khi nổi tiếng cuộc sống của Thảo Ly cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, cả tích cực lẫn tiêu cực. Được các brand và nhãn hàng, agency để ý, có nhiều cơ hội làm việc và được Douyin mời làm creator chính thức, nhận được sự yêu quý từ rất nhiều người. Đây cũng đều là những điều Thảo Ly luôn cảm thấy biết ơn.

Nhưng bên cạnh đó, 9X cũng đã phải chịu rất nhiều áp lực từ phía dư luận, khi gặp những ý kiến trái chiều, những bình luận tiêu cực, ác ý nói rằng, cô “tự mò sang Douyin Trung Quốc mong được nổi được hot”, “nhảy mà không ghi nguồn”, “không biết sáng tạo”, “không biết nhảy cái khác”,… Cùng nhiều bình luận tiêu cực khác khiến bản thân Ly rất buồn và áp lực.

Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend ảnh 7

9X chia sẻ: “Thật ra những clip lúc đầu đó không phải là mình đăng. Đến khi nhận lại acc chính thức, khi bắt đầu là chủ nhân rồi, mình không ghi tên các bạn tạo trend được vì các bạn ấy đều ở Việt Nam, mình cũng không biết có Douyin không để có thể ghi. Trước khi đăng bài bên Douyin mình đều hỏi ý riêng các bạn tạo trend trước rồi mới up. Còn có người nói rằng mình tự nhận là của bản thân hết. Nhưng điệu nhảy nào là của mình thì mình nói, không phải của mình, mình cũng nói rõ. Ở Tiktok Việt mình luôn ghi tên người tạo trend. Nhiều lúc cũng nản vì thấy công sức của mình luôn bị người khác bác bỏ, mỗi khi dựng bài mình cũng đều kỹ hơn vì không muốn trùng ai cả”.

Từng đỗ Đại học và trường Múa của Thành phố nhưng vì đam mê, sau khi theo học trường Múa một năm, 9X quyết định tham gia Vũ đoàn Bước Nhảy từ năm 2018 và đến thời điểm hiện tại. Về công việc, Thảo Ly là một người luôn cố gắng trong tất cả mọi thứ. Thỉnh thoảng, bị cảm xúc chi phối, nhưng chỉ một lúc thôi, cô bạn đã có thể lấy lại sự vui vẻ và cố gắng tiếp. Thảo Ly cũng chính là tác giả dựng vũ đạo trong bài “Đừng có mơ Remix” của ca sỹ Erik. Đây cũng là bài để lại ấn tượng nhiều nhất cho cô, cũng chính lần đầu tiên Thảo Ly dựng toàn bộ bài trong chương trình.

Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend ảnh 8
Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend ảnh 9
Nữ dancer Việt khuấy đảo Tiktok Trung Quốc là chủ nhân của nhiều điệu nhảy hot trend ảnh 10

Đối với Thảo Ly: “Được mọi người yêu thích Ly thấy vui lắm rồi, còn công việc chính của mình vẫn là dancer, mình không muốn nổi tiếng theo chiều hướng này. Mà là trở thành biên đạo, dancer nổi tiếng theo đúng nghĩa”. Hiện tại, 9x cũng cho biết, cô muốn tập trung chủ yếu cho công việc, xây dựng ước mơ, hoàn thành được những dự định sắp tới. Có thể nói, Thảo Ly xứng đáng là “Soải tỷ” trong lòng của mọi người.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm