2 loại kem chống nắng mà làn da dầu, mụn cần tránh xa

2 loại kem chống nắng mà làn da dầu, mụn cần tránh xa

Share This Post

Đây là những gì bạn cần biết về cả hai loại kem chống nắng – và các lựa chọn thay thế tốt hơn. 

Đây là thời điểm mà kem chống nắng trở thành sản phẩm quan trọng nhất mà bạn thoa mỗi ngày. Ngay cả những người đã bỏ qua SPF trong những ngày đông lạnh giá cũng sẵn sàng cất vài lọ kem chống nắng trong tủ phòng tắm của họ.

2 loại kem chống nắng mà làn da dầu, mụn cần tránh xaVấn đề với cách mua kem chống nắng này là nó không tính đến loại da và nhu cầu da của từng cá nhân bạn. Tương tự như việc bạn không muốn thoa toner chứa cồn mạnh cho da khô hoặc huyết thanh dầu cho da dễ nổi mụn, quy tắc tương tự cũng được áp dụng khi nói đến SPF. Các loại kem chống nắng khác nhau hoạt động tốt nhất trên các loại da khác nhau.

Nếu mỗi khi bạn thoa một loại kem chống nắng nào đó, bạn thức dậy với một (hoặc ba) nốt mụn mới vào ngày hôm sau hoặc bạn nhận thấy nhiều mụn đầu đen trên mũi hơn bình thường, thì đó không phải là do bạn tưởng tượng: SPF của bạn có thể là thủ phạm.

Kem chống nắng rất cần thiết để bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia UV có hại, nhưng một số thành phần có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, đặc biệt là đối với những người có làn da dễ bị mụn trứng cá . đã hoàn thành hai học bổng lâm sàng về da liễu – ung thư da từ Đại học Boston và rụng tóc từ Đại học Columbia. Hai loại kem chống nắng phổ biến có thể gây ra vấn đề này là kem chống nắng hóa học và một số loại kem chống nắng gốc dầu.

2 loại kem chống nắng mà làn da dầu, mụn cần tránh xaĐây là những gì bạn cần biết về cả hai — và các lựa chọn thay thế tốt hơn.

Kem chống nắng hóa học:

Tiến sĩ Kopelman cho biết những loại kem chống nắng này có chứa các hợp chất hữu cơ hấp thụ bức xạ tia cực tím, như avobenzone, oxybenzone, octinoxate và octisalate. “Một số thành phần này có liên quan đến việc làm tắc lỗ chân lông, kích ứng hoặc nổi mụn ở da nhạy cảm hoặc dễ nổi mụn.”

Kem chống nắng gốc dầu: 

Tiến sĩ Kopelman nói: “Một số loại kem chống nắng có chứa dầu có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn. Các thành phần như dầu dừa, dầu khoáng và các loại dầu nặng, gây mụn khác có thể góp phần gây ra vấn đề này.”

Theo Tiến sĩ Kopelman, đối với làn da dễ bị mụn trứng cá, nhìn chung sẽ an toàn hơn khi sử dụng kem chống nắng khoáng chất hoặc vật lý có chứa các thành phần không gây mụn, không gây kích ứng. Những loại kem chống nắng này sử dụng oxit kẽm và/hoặc titan dioxide làm hoạt chất để tạo ra một hàng rào vật lý phản xạ tia UV ra khỏi da. Chúng ít có khả năng gây ra mụn và kích ứng.

Khi chọn kem chống nắng, Tiến sĩ Kopelman khuyên bạn nên tìm kiếm các đặc điểm sau:

– Bảo vệ phổ rộng (bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB)

– SPF 30 hoặc cao hơn

– Không gây mụn (sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông)

-Không chứa dầu và không có mùi thơm

– Công thức dành cho da nhạy cảm hoặc dễ nổi mụn

2 loại kem chống nắng mà làn da dầu, mụn cần tránh xaDa dầu mụn nên dùng kem chống nắng nào? 

Một số khuyến nghị cụ thể về kem chống nắng dành cho da dễ bị mụn trứng cá mà Tiến sĩ Kopelman khuyên dùng bao gồm:

EltaMD UV Clear Broad-Spectrum SPF 46 : “Kem chống nắng này được đặc chế dành cho da dễ nổi mụn và nhạy cảm,” cô ấy nói. “Nó chứa niacinamide, có thể giúp giảm viêm và cải thiện kết cấu da.”

La Roche-Posay Anthelios Clear Skin Dry Touch Sunscreen SPF 60 : Kem chống nắng không chứa dầu, không gây mụn này mang lại khả năng bảo vệ cao và lớp nền mờ phù hợp cho da dễ bị mụn trứng cá, theo Tiến sĩ Kopelman.

Kem chống nắng Neutrogena Clear Face Liquid Lotion SPF 55 : “Loại kem chống nắng nhẹ, không chứa dầu này được thiết kế dành cho da dễ bị mụn trứng cá và cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng,” Tiến sĩ Kopelman nói.

Những loại kem chống nắng này sẽ giúp bạn được bảo vệ khỏi sự tiếp xúc với tia cực tím có hại đồng thời tôn trọng loại da của bạn và không góp phần gây ra mụn trứng cá.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm