Lợi thế của công nghệ Vectra XT 3D trong lĩnh vực thẩm mỹ

Lợi thế của công nghệ Vectra XT 3D trong lĩnh vực thẩm mỹ

Share This Post

Công nghệ Vectra XT 3D giúp chụp hình mặt, ngực, cơ thể và tạo ra hình ảnh 3D trước khi thẩm mỹ, giúp bác sĩ tư vấn làm đẹp trực quan hơn.

Vectra XT 3D ra đời khoảng 10 năm trước nhưng theo tiến sĩ, bác sĩ Tống Hải (Phó Chủ nhiệm Khoa Vi phẫu và tái tạo, Bộ môn – Trung tâm Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ và tái tạo, Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác) công nghệ này chưa được nhiều cơ sở thẩm mỹ trong nước ứng dụng. Do đó, nhiều người Việt chưa có điều kiện tiếp cận trong quá trình làm đẹp. Là bác sĩ chuyên về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bác sĩ Tống Hải đã sử dụng công nghệ này và đạt được kết quả tích cực.

Theo bác sĩ, công nghệ Vectra XT được ứng dụng tại Việt Nam ra sao?

Ở thời điểm 5 năm trước, công nghệ Vectra XT 3D chỉ dựng hình được một số bộ phận như ngực, mũi, cằm; không đáp ứng được nhu cầu mô phỏng những vị trí khác trên cơ thể. Giá thành để đưa công nghệ này về Việt Nam cũng ở mức cao nên chưa được sử dụng rộng rãi.

Từ năm 2020, Vectra XT 3D đã có bước phát triển. Phiên bản mới nhất sử dụng công nghệ mô phỏng hình ảnh tiên tiến với nhiều tính năng nổi bật, giúp bác sĩ chẩn đoán và dựng hình được toàn bộ gương mặt và hầu hết các vị trí trên cơ thể.

Công nghệ này mang lại lợi ích gì cho người được làm đẹp?

Trong gần 20 năm tiếp xúc với khách hàng, tôi nhận thấy họ thường mơ hồ, lo lắng vào kết quả làm đẹp mà họ sẽ nhận được. Tôi đã có cơ hội trực tiếp sử dụng công nghệ Vectra XT 3D trong quá trình thăm khám, tư vấn. Sau một thời gian trải nghiệm, khách hàng của tôi đưa ra khá nhiều đánh giá tích cực về công nghệ này. Nó giúp họ dễ hình dung hơn về phương án thẩm mỹ mà bác sĩ đã tư vấn và tự tin hơn trong việc ra quyết định làm đẹp.

Lợi thế của công nghệ Vectra XT 3D trong lĩnh vực thẩm mỹTiến sĩ, Bác sĩ Tống Hải . Ảnh: NVCC

Công nghệ Vectra XT 3D giúp ích gì cho các bác sĩ?

Nếu biết cách khai thác hiệu quả, Vectra XT 3D thực sự là một trợ thủ đắc lực cho bác sĩ thẩm mỹ. Nó giúp dựng hình ảnh sau khi phẫu thuật tương đối chính xác, thể hiện đúng được ý tưởng, yêu cầu của khách hàng từ đó rút ngắn thời gian tư vấn. Khi phẫu thuật, tôi chỉ cần thực hiện đúng phương án đã tư vấn trước đó là họ ưng ý và hài lòng. Kết quả phẫu thuật thẩm mỹ thực tế của khách hàng giống trên 95% so với hình ảnh máy Vectra XT 3D mô phỏng.

Lợi thế của công nghệ Vectra XT 3D trong lĩnh vực thẩm mỹKhách hàng xem hình ảnh mô phỏng kết quả làm đẹp trước khi phẫu thuật. Ảnh: Phòng khám Thẩm mỹ Như Hoa

Các tính năng nào trên dòng máy này được bác sĩ đánh giá cao?

Tính năng tạo hình cơ thể là nổi bật nhất. Máy Vectra XT 3D hỗ trợ bác sĩ thu thập hình ảnh cơ thể của khách hàng, xử lý và đưa ra các thông số khó năm bắt như thể tích vòng một, độ lệch kích cỡ, độ sa trễ… Nhờ đó, bác sĩ sẽ ước lượng được tương đối chính xác thể tích phần cần bù thêm hoặc loại bỏ và chọn được kích thước túi ngực, túi mông, lượng mỡ dư thừa… phù hợp với thể trạng khách hàng.

Ngoài ra, công nghệ Vectra XT 3D còn có thể tạo dựng được các đường nét, bộ phận trên gương mặt như mũi, cằm và các đường viền của khuôn mặt. Quá trình dựng hình cũng nhanh gọn, chính xác và đẹp.

Liệu công nghệ này có thể thay thế vai trò của người bác sĩ trong việc tư vấn thẩm mỹ cho khách hàng?

Công nghệ Vectra XT 3D không thể thay thế hoàn toàn vai trò của người bác sĩ trong quá trình tư vấn bởi hai lý do. Thứ nhất, Vectra XT 3D chỉ giải quyết được một số thắc mắc về hình thể, hình dáng, kích thước vật liệu độn. Còn rất nhiều vấn đề khiến khách hàng băn khoăn nhưng công nghệ này chưa thể giải đáp như biến chứng, khả năng để lại sẹo, thời gian phẫu thuật, thời gian phục hồi…

Thứ hai, khi dựng hình, máy Vectra XT3D chỉ dựng được hình thể, dáng, đường nét mà không phát hiện ra được các vấn đề y khoa then chốt như tính chất da thế nào (mỏng, dày, chắc, mềm, hỗn hợp), cấu trúc nền của phần xương và phần cơ có phù hợp để tăng kích thước hay không, thể tích giải phẫu ở các vùng cơ quan bên trong thông thường hay bất thường… Bác sĩ vẫn cần trực tiếp phân tích, đánh giá tổng quát tình trạng khách hàng để đưa ra quyết định cuối cùng như đường phẫu thuật, kỹ thuật phẫu thuật, tiên lượng sẹo và cách thức để kiểm soát tối đa việc để lại sẹo xấu…

Trong thời gian tới, tôi mong rằng công nghệ AI thông minh sẽ được tích hợp vào thiết bị này và giúp các bác sĩ có thể điều khiển máy chỉ bằng giọng nói. Đồng thời, Vectra XT 3D cũng có thể khai thác những thông số nhân trắc học do con người đặt ra khi tạo lập hình ảnh.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm