Muốn vẻ ngoài căng hồng, tràn trề sinh khí hãy chải khô da mỗi sáng

Muốn vẻ ngoài căng hồng, tràn trề sinh khí hãy chải khô da mỗi sáng

Share This Post

Chải khô là một phương pháp giúp bạn có được làn da hồng hào như mong muốn.

Trong việc chăm sóc da, chúng ta thường chỉ nghĩ đến các sản phẩm: serum, kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt – rất nhiều. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ liên quan đến việc chăm sóc làn da của chúng ta hơn là thoa sản phẩm. Chưa kể, việc chăm sóc da không chỉ dừng lại ở vùng cổ hoặc ngực của chúng ta – phần còn lại của cơ thể chúng ta cũng cần được chăm sóc kỹ. Và chải khô là một phương pháp giúp bạn có được làn da hồng hào như mong muốn.

Muốn vẻ ngoài căng hồng, tràn trề sinh khí hãy chải khô da mỗi sáng

Bạn có thể đã nhìn thấy một chiếc bàn chải khô vài lần trong đời hoặc đã đọc những người nổi tiếng như Cindy Crawford khoe đã sử dụng công cụ này đễ giữ mãi vẻ đẹp thanh xuân. Chúng là những loại bàn chải cơ thể thường đi kèm với tay cầm bằng gỗ và có lông bàn chải thô, ngắn, được bó chặt và có một số lợi ích khi sử dụng loại bàn chải này.

Chải khô là gì?

Chải khô đúng như tên gọi của nó – chải da khô mà không cần bất kỳ sản phẩm nào. Hơn nữa, Tiến sĩ Barbara Sturm, một bác sĩ thẩm mỹ giải thích rằng đó là một phương pháp điều trị da chống viêm bao gồm việc chải da lên trên và xoay theo chiều kim đồng hồ. Cô ấy nói: “Phương pháp này giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, kích thích loại bỏ da khô một cách cơ học, tăng cường lưu thông, tăng lưu lượng bạch huyết và loại bỏ độc tố.

Những lợi ích của việc chải khô là gì?

Có hai lợi ích chính đến từ việc chải khô: tẩy da chết vật lý và dẫn lưu bạch huyết. Tiến sĩ Sturm giải thích: “Chải khô cơ thể giúp tăng cường tuần hoàn và hệ bạch huyết của bạn, đây là mạng lưới các mô và cơ quan giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, đồng thời ngăn ngừa tình trạng giữ nước. Giống như mát-xa, đánh răng đánh thức hệ thống tuần hoàn và tăng cường lưu lượng máu, giúp bạch huyết di chuyển nhanh hơn trong cơ thể và cuối cùng là lọc các chất độc”.

Chuyên gia gợi ý bạn chải khô theo chuyển động hướng lên về phía tim của bạn.

Muốn vẻ ngoài căng hồng, tràn trề sinh khí hãy chải khô da mỗi sáng

Vì bàn chải khô có lông dày, nên việc tẩy da chết vật lý rõ ràng đi kèm với quá trình thực hành. Tiến sĩ Sturm cho biết điều này có thể giúp làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ các tế bào da chết.

Vì tất cả những lý do trên, chuyên gia da liễu nói thêm rằng chải khô có thể cải thiện màu da và độ đàn hồi đồng thời làm săn chắc bề mặt da để giúp giảm sự xuất hiện của cellulite và để lộ làn da sáng hơn, mịn màng hơn.

Có tác dụng phụ nào đến từ việc đánh răng khô không?

Đối với hầu hết các trường hợp, cách duy nhất để có phản ứng tiêu cực đối với việc chải khô là nếu bạn dùng lực quá mạnh, điều này có thể gây kích ứng. Như đã nói, hãy tìm những loại bàn chải khô nhẹ nhàng – đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm. Tiến sĩ Sturm khuyên dùng bàn chải có lông mềm dẻo để chải làm thông thoáng hơn hệ bạch huyết.

Chải khô là an toàn với làn da, nhưng McLeod lưu ý bỏ qua bước này nếu bạn bị cháy nắng.

Cách tốt nhất để sử dụng bàn chải khô là gì?

Tiến sĩ Sturm khuyên bạn nên chải khô hai đến ba lần một tuần vào buổi sáng trên da khô và trước khi tắm. Cô ấy nói: “Chải khô giúp tiếp thêm sinh lực và bạn sẽ muốn rửa sạch da sau đó để loại bỏ lớp da bị tẩy tế bào chết và bất kỳ tạp chất nào khác.”

Về phương pháp, bạn hãy chải từ ngoài vào trong – từ ngón tay và ngón chân của bạn hướng lên trái tim của bạn. Sử dụng các động tác vuốt nhẹ nhàng ngắn hoặc xoay nhỏ theo chiều kim đồng hồ – thực hiện việc này trong hai đến năm phút.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm