Nhiều bác sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia Hội thảo Khoa học và Đào tạo liên tục cấp CME về Exosome

Nhiều bác sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia Hội thảo Khoa học và Đào tạo liên tục cấp CME về Exosome

Share This Post

Ngày 14/05, Hội thảo Khoa học và Đào tạo liên tục với chuyên đề “Liệu pháp Exosome trong điều trị da liễu – Thẩm mỹ da”, đã được tổ chức tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành về da liễu thẩm mỹ trong nước và quốc tế.

Ngày 14/05 vừa qua, tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn, Hội thảo Khoa học và Đào tạo liên tục với chuyên đề “Liệu pháp Exosome trong điều trị da liễu – Thẩm mỹ da” cấp CME, phối hợp tổ chức bởi Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Thẩm mỹ Zacy đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của những chuyên gia đầu ngành về da liễu thẩm mỹ trong nước và quốc tế.

Nhiều bác sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia Hội thảo Khoa học và Đào tạo liên tục cấp CME về ExosomeHội nghị thu hút sự quan tâm và tham dự trực tiếp của 300 bác sĩ hàng đầu trong nước và ngoài nước.

Exosome – Liệu pháp chất tiết tế bào gốc, được xem là một bước tiến mới mạnh mẽ trong y học tái sinh và thẩm mỹ da liễu với những ứng dụng tuyệt vời trong điều trị các bệnh lý, đặc biệt trong công cuộc chống lão hóa. So với tế bào gốc, Exosome có những đặc tính vượt trội hơn như kích thước các hạt nano vô cùng nhỏ dễ dàng len lỏi đến từng tế bào, ít rủi ro đào thải và chứa lượng yếu tố tăng trưởng nhiều hơn.

Hội thảo đã chọn lựa 4 báo cáo khoa học có giá trị được trình bày bởi các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành đến từ Việt Nam, Hàn Quốc, Thụy Điển.

Mở đầu là phần báo cáo với chủ đề “Liệu pháp exosome trong bệnh lý da viêm” đến từ ThS.BS. Trần Thị Thuý Phượng, Giảng viên Bộ môn Da liễu – Đại học Y Dược TP.HCM. Trong phần trình bày của mình, bác sĩ Phượng đã chỉ ra những đặc tính của Exosome được sử dụng trong điều trị các bệnh lý da viêm và một số case lâm sàng trên người bị viêm da cơ địa, vảy nến, viêm đỏ,… đã ứng dụng thành công Exosome.

Nhiều bác sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia Hội thảo Khoa học và Đào tạo liên tục cấp CME về ExosomeThS.BS. Trần Thị Thuý Phượng mở đầu hội thảo với báo cáo về chủ đề “Liệu pháp exosome trong bệnh lý da viêm”

Tiếp đó là phần báo cáo của TS.BS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên, Giảng viên Bộ môn Da liễu – Đại học Y Dược TP.HCM, Trưởng Đơn vị Da liễu Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương với chủ đề “Liệu pháp exosome trong thẩm mỹ da”.

Nhiều bác sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia Hội thảo Khoa học và Đào tạo liên tục cấp CME về ExosomeTS.BS. Nguyễn Thị Hồng Chuyên thuyết trình về các case lâm sàng thành công ứng dụng Exosome trong cải thiện tổn thương sau xâm lấn.

Tại đây, bác sĩ Chuyên đã làm rõ 4 ứng dụng nổi bật của Exosome trong điều trị lành sẹo, trẻ hóa da, điều hòa tăng sắc tố và điều trị rụng tóc. Đồng thời bác sĩ cũng đã đưa ra những case lâm sàng trên thế giới và Việt Nam thử nghiệm thành công Exosome trong điều trị thẩm mỹ da.

Phần báo cáo thứ ba với bài giảng “Tiêu chuẩn chất lượng của liệu pháp exosome và quy trình sản xuất theo GMP” được thuyết giảng chi tiết bởi GS.TS.BS Jan Olof Lötvall, thuộc Viện nghiên cứu Krefting, Thuỵ Điển, Tổng biên tập Tạp chí Extravellular Vesicles, Chủ tịch đầu tiên Hiệp hội quốc tế về bóng xuất bào.

Nhiều bác sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia Hội thảo Khoa học và Đào tạo liên tục cấp CME về ExosomeGS.TS.BS Jan Olof Lötvall, Thụy Điển thuyết giảng về tiêu chuẩn chất lượng của liệu pháp exosome và quy trình sản xuất theo GMP

Ông đã có 15 năm nghiên cứu về Exosome, với 330 công trình khoa học liên quan đến bóng xuất bào (vi hạt, exosome). Bài báo cáo của giáo sư đã làm rõ những tiêu chuẩn cần thiết của một sản phẩm exosome chất lượng và tiêu chuẩn công nghệ sản xuất cần đáp ứng.

Phần báo cáo cuối cùng đến từ đơn vị tài trợ CEO Byong Seung Cho – Chủ tịch tập đoàn ExoCoBio. Chủ đề mà ông mang đến hội thảo đó là “Điều trị y khoa và thẩm mỹ tái tạo dựa trên ExoSCRT™ exosome”.

Nhiều bác sĩ hàng đầu Việt Nam và quốc tế tham gia Hội thảo Khoa học và Đào tạo liên tục cấp CME về ExosomeCEO/CTO Byong Seung Cho, Tập đoàn ExoCoBio Hàn Quốc với phần báo cáo tâm huyết về “Điều trị da thẩm mỹ dựa trên công nghệ ExoSCRT™ exosome”.

Trong bài thuyết giảng của mình, ông đã giới thiệu công nghệ Exosome ExoSCRT™ và ứng dụng đột phá của nó trong thẩm mỹ tái tạo da với các case lâm sàng điều trị thực tế.

Hội thảo Khoa học và Đào tạo liên tục đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thời gian tới, exosome hứa hẹn sẽ là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả cao, không xâm lấn được các bác sĩ da liễu thẩm mỹ tại Việt Nam lựa chọn và ứng dụng nhiều hơn nữa.

Tại Việt Nam, Zacy Aesthetics là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ và cung cấp các giải pháp thẩm mỹ tại Việt Nam. Hiện tại, Zacy Aesthetics đang là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm Exosome đến từ tập đoàn ExoCoBio Hàn Quốc như: ASCE Plus Exosome Skin & Hair, Exocode, Exomage, ExoBalm, ASCE Plus Soothing Gel Mask… được sản xuất theo công nghệ EXOSCRT™ đạt chuẩn GMP, cho độ tinh khiết ~100%, đem đến khả năng tái tạo và điều trị đa dạng nhiều vấn đề da một cách vượt trội và hiệu quả.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm