Vén màn những điều “Bí mật” về người mẫu chụp ảnh quảng cáo

Share This Post

Ngày nay, các lĩnh vực kinh doanh rất đa dạng và có sự cạnh tranh gay gắt. Đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải có sự đầu tư mạnh về hình ảnh để tạo ấn tượng cho khách hàng mục tiêu. Và một trong những hình thức marketing nổi bật nhất hiện nay là chụp hình quảng cáo với sản phẩm.

Tầm quan trọng của người mẫu chụp ảnh quảng cáo

Người mẫu chụp ảnh quảng cáo được coi là sự hỗ trợ đắc lực cho việc giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Với xu hướng xem, nhìn và nghe nhiều hơn đọc, đã tạo tiềm năng rất lớn cho sự phát triển của người mẫu chụp ảnh quảng cáo hiện nay.

Vén màn những điều "Bí mật" về người mẫu chụp ảnh quảng cáo - 1
Vén màn những điều “Bí mật” về người mẫu chụp ảnh quảng cáo

Tăng khả năng nhận biết thương hiệu

Trong một bức ảnh quảng cáo, người mẫu được coi là “người thể hiện tinh thần của sản phẩm” hay được hiểu là người sẽ trực tiếp sử dụng sản phẩm, nắm bắt được thông tin và làm nổi bật những tính năng vượt trội đến khách hàng.

Thúc đẩy doanh thu 

Là “linh hồn của bức hình”, người mẫu thổi hồn giúp sản phẩm không còn vô tri mà trở nên sinh động hơn. Từ đó kích thích nhu cầu nhận biết, tò mò, hiểu, yêu thích và chuyển hóa thành hành động mua hàng của khách hàng.

Hơn nữa, với mỗi người mẫu đều có sẵn một lượng Fan dù nhiều hay ít, chính điều này góp phần lan tỏa, tạo niềm tin và thúc đẩy doanh thu cho thương hiệu.

Vén màn những điều "Bí mật" về người mẫu chụp ảnh quảng cáo - 2
Vén màn những điều “Bí mật” về người mẫu chụp ảnh quảng cáo

Tiêu chuẩn của người mẫu chụp hình quảng cáo

Giống như những lĩnh vực người mẫu khác, người mẫu chụp hình quảng cáo cũng là một ngành công nghiệp đòi hỏi rất cao về ngoại hình. Tuy nhiên không phải là cánh cửa đóng cho những bạn trẻ, những cá nhân thiếu thước tấc.

Chúng ta dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ 9X, Gen Z sở hữu gương mặt ưa nhìn, “ăn ảnh” xuất hiện trong các ảnh quảng cáo mỹ phẩm, shop quần áo…chỉ cần họ hội tụ đủ các yếu tố mà doanh nghiệp đang cần.

Nhìn chung, người mẫu chụp ảnh quảng cáo được tuyển chọn dựa trên 1 số tiêu chuẩn cơ bản như sau:

Độ tuổi phù hợp với sản phẩm

Những sản phẩm/dịch vụ hiện nay rất đa dạng và trải rộng ở nhiều phân khúc khách hàng với nhiều độ tuổi khác nhau. Lựa chọn đúng độ tuổi của người mẫu sẽ đem được cái nhìn cận cảnh và sát thực nhất đến với khách hàng.

Vóc dáng chuẩn hoặc phù hợp

Tùy thuộc vào sản phẩm mà các thương hiệu lựa chọn những model có vóc dáng phù hợp như quần áo dành cho người ngoại cỡ hay trang phục croptop dành cho các nàng đẹp vóc dáng đồng hồ cát…

Phong cách làm việc của người mẫu

“Thái độ quan trọng hơn trình độ” có phần đúng trong trường hợp này, khi sự chuyên nghiệp của người mẫu trong quá trình làm việc sẽ giúp tối đa hiệu quả của từng bức ảnh.

Và tất nhiên, rất hiếm có doanh nghiệp nào chấp nhận cộng tác với những người mẫu mắc bệnh “ngôi sao” hay không có tinh thần lắng nghe những góp ý, nhận xét từ nhà sản xuất, ekip về tinh thần của set chụp.

Kinh nghiệm luôn là điểm cộng

Người mẫu chụp ảnh quảng cáo có kinh nghiệm sẽ dễ dàng hòa nhịp và nắm bắt công việc hơn người mới. Hiểu được những cái nhà sản xuất cần và nhanh chóng đáp ứng được điều đó.

Vén màn những điều "Bí mật" về người mẫu chụp ảnh quảng cáo - 3
Vén màn những điều “Bí mật” về người mẫu chụp ảnh quảng cáo

Hơn nữa, hầu hết các doanh nghiệp đều muốn lựa chọn cho mình những “gương mặt vàng” có sức ảnh hưởng với một cộng đồng Fan nhất định, được nhiều khán giả biết đến để tăng thêm khả năng nhận diện cho thương hiệu. Và đương nhiên, sự nổi tiếng này không bao hàm những scandal vì không ai muốn hình ảnh của mình bị ảnh hưởng xấu bởi một người mẫu bị bủa vây bởi tai tiếng.

Lời kết

Người mẫu chụp ảnh quảng cáo là miền đất hứa của rất nhiều người, khi nhu cầu sử dụng hình ảnh người mẫu để làm nổi bật sản phẩm của mình đặc biệt ở các ngành làm đẹp như thẩm mỹ viện, mỹ phẩm…shop thời trang như quần áo, giày dép…Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác cũng cần sử dụng dịch vụ người mẫu chụp ảnh quảng cáo như ẩm thực, khu du lịch, đồ điện tử…

Vén màn những điều "Bí mật" về người mẫu chụp ảnh quảng cáo - 4
Vén màn những điều “Bí mật” về người mẫu chụp ảnh quảng cáo

Bức ảnh quảng cáo làm nổi bật lên sản phẩm, còn người mẫu lại là linh hồn, yếu tố then chốt để tạo sức hút cho bức ảnh và truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt tới khách hàng. Nếu bạn đang muốn phát triển chuyên nghiệp trong lĩnh vực người mẫu quảng cáo việc tạo cho mình một profile đủ đẹp, kinh nghiệm đủ dày và kỹ năng đủ tốt là điều bạn cần phải làm ngay và luôn.

Hãy liên hệ ngay với Phạm Gia Media để đăng ký khóa học người mẫu chuyên nghiệp với chi phí cạnh tranh nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://phamgiamedia.vn/

Website: https://wba.vn/

Fanpage: Phạm Gia Model

Số điện thoại: 0934.024.786

 

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm