Những sai lầm mà 99% người mẫu mới vào nghề đều mắc phải

Share This Post

Chưa bao giờ danh xưng “Người mẫu” lại hỗn độn đến thế. Có rất nhiều gương mặt tự xưng hoặc được phong là người mẫu, phủ sóng mọi mặt trận từ Facebook, Instagram, TikTok đến báo chí. Nhiều người đặt ra hoài nghi và có cả khẳng định về khái niệm “Người mẫu” trong thời đại số hóa. Khi cho rằng “Người mẫu chỉ cần mặt xinh, dáng đẹp, body chuẩn và biết cơ bản về tạo dáng chụp ảnh là được”. 

Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ bước vào nghề với tâm thế tự tin mà không hề chuẩn bị cho mình một cái quan trọng nhất được gọi là nền tảng. Bởi vậy những cú hích đầu đời đã khiến các bạn đánh mất sự nhiệt huyết và sự tự tin của chính mình. Hôm nay hãy cùng mình khám phá một mảng màu rất lạ, rất khác trong lĩnh vực người mẫu thay vì màu hồng của sự hào nhoáng hay màu đen của những góc khuất nhé!

Những suy nghĩ sai lầm khi mới vào nghề

Nghề người mẫu là nghề “hái” ra tiền

Nghề người mẫu là nghề “dát vàng lên người” khi luôn được diện những bộ cánh lộng lẫy, trở thành tâm điểm của sự chú ý và chỉ cần tạo dáng vài kiểu là dễ dàng “bỏ túi” một khoản tiền đáng mơ ước…Thế nhưng, đó là phần nổi của tảng băng chìm. Để đạt được vị trí đó, các người mẫu hạng A đã phải trải qua một quá trình tập luyện khắc khổ để nâng cao kỹ năng của bản thân.

Chỉ cần đẹp là được

Không như nhiều bạn trẻ suy tưởng, chỉ cần đẹp là được. Thực tế điều đó đúng, nhưng không hoàn toàn. Việc bạn sở hữu một ngoại hình đẹp thậm chí là đẹp lạ là một điểm cộng không nhỏ cho sự tiến thân của bạn trong nghề người mẫu. Tuy nhiên, để phát triển bền vững thì chưa đủ, bạn phải có cho mình một nền móng kỹ nẵng đủ vững để chinh phục được tầng lớp khách hàng cao cấp hơn – Bộ phận khách hàng ít nhưng lại có sức ảnh hướng lớn nhất, tác động trực tiếp đến “ngân khố” của bạn. 

Phong cách Sexy luôn có sức hút nhất

Dạo một vòng các trang báo, trang tin nổi bật về người mẫu trẻ hay Hotgirl thì chắc chắn phong cách mà các bạn thấy nhiều nhất đó là phong cách sexy táo bạo, nóng bỏng. Không biết có phải vì thế hệ  9X, Gen Z được trời phú cho sự nuột nã trong body hay thị hiếu của công chúng dần chuyển sang những hình ảnh “bỏng mắt” mà vô số các người mẫu trẻ quyết định theo đuổi phong cách sexy thay vì theo đuổi các phong cách khác như phong cách cá tính, sporty-girl…

Hãy nhớ rằng, có rất rất nhiều phong cách người mẫu khác nhau để bạn theo đuổi, không nhất thiết chạy theo số đông và bị “hòa tan” trong đó. Đương nhiên nói thế không phải là phủ nhận sức hút và thị hiếu của công chúng, nhưng việc quyết định theo đuổi một phong cách nào đó phụ thuộc vào chính cá tính và lợi thế của bản thân. 

Chỉ cần bạn đủ sức hút, tự tin và bản lĩnh dù ở phong cách nào bạn cũng sẽ tỏa sáng bằng chính thực lực và cái “chất” của bản thân.

Trải nghiệm thực tế thay vì đầu tư tiền bạc vào các khóa đào tạo chuyên nghiệp

Bạn có sở hữu khả năng thiên bẩm hoặc tài năng nổi bật về nghệ thuật mà cụ thể là nghề người mẫu. Chính vì vậy, bạn lựa chọn trải nghiệm thực tế thay vì đầu tư vào các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Mỗi người đều có lý do cho quyết định của riêng mình. Nhưng thay vì tự tìm hướng đi đúng sao không tìm cho mình những người thầy để chỉ đường cho mình nhỉ? 

Thông qua các khóa học, các giảng viên sẽ giúp bạn khám phá thêm nhiều tiềm năng tiềm ẩn của bản thân, thậm chí ngay cả bạn cũng không hề biết. Hơn nữa, những bí kíp “vàng” được đổi bằng mười, hai mươi năm lăn lộn trong nghề sẽ được các giảng viên truyền thụ cho bạn – Tất nhiên những bí kíp này bạn khó lòng tìm thấy trên trang tin google hay thậm chí là tự mình trải nghiệm.

Lời tạm kết

Dẫu biết, nghề người mẫu có lắm khó khăn nhưng nếu vượt qua bạn sẽ như “Cá chép hóa rồng” với những vinh quang khó ai sánh được. Việc của bạn, nếu là người mẫu trẻ đang loay hoay tìm cho mình chỗ đứng trong nghề hay đang chuẩn bị bước vào nghề thì hãy luôn giữ vững lửa nghề và cái “Chất” của bạn thân để tránh những lỗi sai nêu trên. Đừng quên để nổi bật hãy “hòa nhập chứ đừng hòa tan” nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://phamgiamedia.vn/

Website: https://wba.vn/

Fanpage: Phạm Gia Model

Số điện thoại: 0934.024.786

 

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm