Sàn diễn Runway – Đường băng cất cánh ước mơ cho người mẫu catwalk

Share This Post

Góp mặt trong các show trình diễn thời trang đình đám ở vị trí Vedette hoặc First Face là ước mơ của tất cả các người mẫu thời trang hay còn gọi là người mẫu catwalk. Và đương nhiên, để đứng ở vị trí ít người chạm tới, bạn phải có cho mình những thứ người khác không thể hoặc khó có thể đạt được.

Người mẫu catwalk

Ngoài những kỹ năng bắt buộc như catwalk, pose dáng, cách đánh tay…điều bạn cần dồn sức để trau dồi chính là thần thái và độ cảm nhạc trên sàn runway – yếu tố thể hiện đúng “chất” của từng cá nhân, không trùng lặp với bất kỳ ai.

Tại sao người mẫu lại cần phải có độ cảm nhạc tốt?

Bạn nghĩ chỉ có ca sĩ mới cần cảm nhạc, cảm âm tốt còn người mẫu chỉ cần đẹp, thần thái cuốn hút là được. Nhưng bạn đã quên rằng, sàn diễn thời trang không bao giờ thiếu âm nhạc hay có thể ví von “Thời trang catwalk và âm nhạc gắn với nhau như hình với với bóng”. 

Người mẫu catwalk

Không ngẫu nhiên mà trong các cuộc thi người mẫu chuyên nghiệp từ The Face, Miss International Queen đến Vietnam Next Top Model…luôn có những buổi đào tạo về cảm âm hay chỉ dạy về cảm âm trong các shoot chụp ảnh đến từ các Ban cố vấn. 

Nhà thiết kế nổi tiếng Prabal Gurung cho rằng: “Nếu trang phục là thể xác hấp dẫn thì âm nhạc chính là hồn vía của những show thời trang. Mỗi mùa trình diễn, nhà thiết kế chỉ có 12 phút để giới thiệu bộ sưu tập và họ muốn gửi gắm những câu chuyện bên trong. Và câu chuyện đó có gây được xúc động hay không tùy vào mức độ hòa quyện giữa âm nhạc và quần áo”.

Người mẫu catwalk

Chính vì thế, để thực sự trở thành linh hồn của BST, các người mẫu phải có cho mình một độ cảm âm tốt hoặc thậm chí là cực kỳ tốt, để có những bước catwalk đúng nhịp và đúng điểm dừng. Từ đó tạo nên một phần trình diễn trọn vẹn nhất, chinh phục cả những vị khách khó tánh nhất. Và cách tốt nhất để luyện tập độ cảm nhạc là trải nghiệm thực tiễn, lắng nghe nhận xét từ các chuyên gia trong ngành. Hay đơn giản và nhanh chóng nhất là tham gia các khóa đào tạo người mẫu chuyên nghiệp – Nơi cung cấp cho bạn những cẩm nang thượng thừa nhất trong nghề người mẫu.

Quan trọng vẫn là…thần thái

Rất nhiều khán giả khi xem các Fashion Show đều mặc định rằng, vẻ ngoài băng lãnh luôn là vẻ đẹp đặc trưng của người mẫu trong mọi show trình diễn. Điều này không hoàn toàn đúng.

Có thể nói vẻ ngoài lạnh lùng là điểm nhấn của màn trình diễn catwalk, thể hiện khí chất của người mẫu. Tuy nhiên, tùy vào BST, tùy vào NTK mà người mẫu sẽ phải có những biểu cảm gương mặt khác nhau để truyền tải đúng thông điệp của những bộ trang phục.

Người mẫu catwalk

Và ở các người mẫu, thần thái được thể hiện rõ nhất qua ánh mắt. Nếu diễn viên là những bậc thầy về cảm xúc, về ánh mắt biết nói, thì người mẫu ánh mắt có phần đặc trưng hơn. Một ánh mặt phải có thần nhưng luôn là một ánh mắt sắc lạnh, toát lên khí chất vốn có của một người mẫu chuyên nghiệp.

Một bật mí nho nhỏ dành cho các bạn, điều tối kỵ của người mẫu catwalk là ánh mắt vô thần hoặc chỉ nhìn chăm chăm vào một điểm. Vì điều này rất dễ khiến người xem cảm thấy chán nản hoặc bị căng thẳng. Là một người mẫu chuyên nghiệp bạn phải có sự phối hợp hài hòa giữa phần cằm phía dưới, ánh mắt và lợi thế cơ thể.

Kết

Sàn diễn catwalk chính ra còn đường hái ra tiền với các người mẫu có năng lực và là con đường trải đầy thảm gai với các người mẫu thiếu năng lực, thừa tự tin. Việc bạn có những kỹ năng căn bản tốt không đồng nghĩa là bạn có lợi thế. Lợi thế thực sự của mỗi người mẫu là sức bền và khả năng “lột xác” bản thân qua từng giai đoạn.

Đặc biệt, khi ngành công nghiệp sắc đẹp tỷ đô này phát triển, những thế hệ người mẫu trẻ tuổi, tài năng sẽ tiếp “gót” bạn, để không bị lu mờ hãy tìm và phát huy lợi thế của bản thân để trở thành một viên ngọc quý thực sự.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: https://phamgiamedia.vn/

Website: https://wba.vn/

Fanpage: Phạm Gia Model

Số điện thoại: 0934.024.786

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm