Trào lưu phủ dầu lên da để làn da căng mượt mềm mại

Trào lưu phủ dầu lên da để làn da căng mượt mềm mại

Share This Post

Nếu bạn đã từng cởi quần jean của mình trong những tháng mùa đông và thấy hàng trăm nghìn mảnh da khô nhỏ li ti mặc dù bạn đã cố gắng hết sức để bôi kem dưỡng da, thì hãy thử mẹo dưỡng da này.

Trào lưu phủ dầu lên da để làn da căng mượt mềm mại

Xu hướng dưỡng da kiểu K-beauty hiện đang được dùng cho toàn bộ cơ thể để có làn da sáng mịn – #bodyslugging có hơn 106 triệu lượt xem trên TikTok – và đó có thể là thứ mà làn da của bạn cần để giữ ẩm trong những tháng lạnh giá sắp tới.

Bác sĩ da liễu và chuyên gia thẩm mỹ để chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về cách làm săn chắc cơ thể, bao gồm cách làm săn chắc làn da.

Slugging là gì?

Slugging là quá trình khóa độ ẩm cho làn da của bạn bằng một sản phẩm che phủ trên lớp kem dưỡng ẩm của bạn để bảo vệ hàng rào bảo vệ da. Slug cơ thể là cùng một khái niệm – cho tất cả làn da toàn bộ cơ thể của bạn.

Tiến sĩ da liễu Tiffany Libby cho biết: “Đắp dầu cho cơ thể bắt nguồn từ cách làm đẹp của Hàn Quốc và liên quan đến việc thoa một lớp thuốc mỡ làm từ xăng dầu như Vaseline lên da của bạn để khóa độ ẩm, điều này có thể khiến da trông nhầy nhụa như sên, do đó có thuật ngữ “trượt (slug) trên cơ thể.”

Những lợi ích cho da là gì?

Tiến sĩ Libby cho biết: “Việc slug cơ thể giúp ngăn ngừa hầu hết sự mất nước qua da và hoạt động như một chất bảo vệ da. Da sẽ giữ được nhiều độ ẩm hơn dẫn đến vẻ ngoài căng hơn, trẻ trung hơn và nó sẽ khỏe mạnh hơn, vì lớp bít sẽ giúp hàng rào bảo vệ da của bạn có thời gian để tự sửa chữa.”

Trào lưu phủ dầu lên da để làn da căng mượt mềm mại

Adi Kempler – chuyên gia thẩm mỹ cho biết trọng lượng phân tử cao hơn trong sản phẩm sẽ khóa độ ẩm và các thành phần chính trong quy trình chăm sóc cơ thể của bạn. Điều này có nghĩa là các thành phần có trong sữa dưỡng thể của bạn, như glycerin và vitamin E, sẽ hiệu quả hơn nữa. Bao phủ là chìa khóa khóa tất cả mọi thứ bạn nên dùng trước khi mang lại làn da căng mọng, ngậm nước.

Làm thế nào để bắt đầu slug cơ thể?

Tiến sĩ Libby cho biết: “Quy trình này cực kỳ đơn giản. Bạn nên sử dụng một lớp mỏng thuốc mỡ làm từ xăng dầu như bước cuối cùng trong thói quen ban đêm của bạn sau khi dùng huyết thanh dưỡng ẩm hoặc chất dưỡng ẩm như glycerin và axit hyaluronic để giúp giữ nước”.

Mặc dù quy trình này tương tự như slug dầu cho da mặt, nhưng với việc slug dầu cho cơ thể. Bạn có thể đeo tất, găng tay hoặc quần áo của bạn bên ngoài như thêm một lớp bảo vệ để giúp giữ ẩm.

Tùy thuộc vào loại da của bạn, bạn có thể muốn điều chỉnh chính xác cách bạn kết hợp trượt vào thói quen của mình. Ví dụ, nếu bạn có làn da khô hơn, bạn có thể cần thoa một lớp dày hơn so với người có làn da dầu.

Kempler nói: “Làn da của mọi người là khác nhau và về mặt kỹ thuật, không có một nhịp điệu nào phù hợp với tất cả mọi người. “Khuyến nghị của tôi với những thứ như thế này là luôn bắt đầu chậm. Chọn nó một hoặc hai lần một tuần và xem làn da của bạn cảm thấy thế nào hoặc trông như thế nào vào những ngày bạn áp dụng phương pháp này.

Có bất kỳ tác dụng phụ nào không?

Mặc dù có rất ít hoặc không có tác dụng phụ khi sử dụng chế phẩm hóa mỹ phẩm từ xăng dầu, Kempler khuyên bạn nên lắng nghe làn da của mình và những gì nó yêu cầu. Chuyên gia về da liễu nói: “Bạn không cần nhiều sản phẩm để đạt được những kết quả này và trong một số trường hợp, dùng quá nhiều có thể gây ra tắc lỗ chân lông tùy thuộc vào những gì đang được sử dụng.”

Trào lưu phủ dầu lên da để làn da căng mượt mềm mại

Bên cạnh khối lượng sản phẩm, việc thoa quá thường xuyên cũng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm da quá ẩm. Bởi vì, tiến sĩ Libby giải thích: “Da cần một mức độ mất nước nhất định để tự điều chỉnh quá trình sản xuất lipid của chính nó.”

Giống như nhiều thứ, slugging hoạt động tốt nhất ở mức độ vừa phải. Theo Tiến sĩ Libby, hơn 2-3 lần một tuần là quá nhiều, vì vậy hãy cố gắng tìm lịch slug thích hợp cho bạn. Và, như với bất kỳ xu hướng chăm sóc da nào khác, hãy biết rằng không phải ai cũng có phản ứng giống nhau. Một số người sử dụng phương pháp này thường xuyên và nó thực sự hiệu quả trong khi những người khác không được hưởng lợi nhiều.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm