Bộ nhận diện thương hiệu có vai trò quan trọng như thế nào?

Share This Post

Bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng cho doanh nghiệp, liên quan đến thương hiệu của chính doanh nghiệp, vì vậy việc thiết kế phải phù hợp với từng doanh nghiệp để đồng hành cùng các mục tiêu marketing.

Bộ nhận diện thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng cho doanh nghiệp, liên quan đến thương hiệu của chính doanh nghiệp, vì vậy việc thiết kế phải phù hợp với từng doanh nghiệp để đồng hành cùng các mục tiêu marketing.

Về cơ bản, nhận diện thương hiệu bao gồm logo và một số yếu tố nằm trong bộ nhận diện thương hiệu hợp thành một tổng thể thống nhất tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu có vai trò quan trọng như thế nào?
Có thể nói thiết kế logo là việc quan trọng nhất khi bắt đầu xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu và hình ảnh công ty.

Sự thống nhất thể hiện ở thiết kế màu sắc, bố cục, kiểu chữ và các phương pháp khác để đảm bảo thông điệp hoặc hình ảnh của doanh nghiệp trên mọi phương diện từ những website, tài liệu kinh doanh đến những sản phẩm thuộc về doanh nghiệp.

Thành phần chính của bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm 3 phần chính:

Thiết kế

Thiết kế logo, thiết kế profile, thiết kế tờ rơi, thiết kế danh thiếp, thiết kế web, thiết kế đồng phục, thiết kế văn phòng phẩm, thiết kế brochure…

Truyền thông

Quảng cáo, quan hệ công chúng, quảng bá thông tin…

Văn hóa doanh nghiệp

Các giá trị bên trong, hành vi của doanh nghiệp…

Việc thiết kế các yếu tố nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp đã trở nên phổ biến với các doanh nghiệp trên toàn thế giới trong việc quảng bá hình ảnh và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Các yếu tố logo, tờ rơi, tiêu đề thư, danh thiếp, phong bì… là những yếu tố xác định rõ ràng thương hiệu của doanh nghiệp.

Logo

Chúng ta đều biết rằng, logo là ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp với công chúng và khách hàng mục tiêu. Trước khi bắt đầu kinh doanh. Tất cả các doanh nghiệp đều đau đầu để có được hình ảnh thiết kế logo hoàn hảo cho mình. Một logo độc đáo sẽ làm hình ảnh của doanh nghiệp trở nên khác biệt trước các đối thủ cạnh tranh. Có thể nói thiết kế logo là việc quan trọng nhất khi bắt đầu xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu và hình ảnh công ty.

Brochure

Brochure (tờ gấp quảng cáo): là ấn phẩm quảng cáo chứa đựng thông tin về công ty, sản phẩm, sự kiện, hình ảnh. Một mẫu brochure được thiết kế tốt có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua của khách hàng, cũng như tạo dựng hình ảnh đáng nhớ trong tâm trí khách hàng.

Profile, văn phòng phẩm, tờ rơi và danh thiếp

Profile, văn phòng phẩm, tờ rơi và danh thiếp cũng rất cần được quan tâm một cách đứng mực, vì những vật nhỏ dễ được phân phát đến thị trường qua các hoạt động từ thiện, quà tặng… Việc khách hàng sử dụng vở, bút, có tên công ty là một trong những cách làm tăng cường nhận diện thương hiệu hình ảnh tốt nhất.

Xây dựng và ứng dụng 1 hệ thống nhận diện thương hiệu bàn bản trong doanh nghiệp là việc cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu trong suy nghĩ của khách hàng. Nó đòi hỏi phải đầu tư thời gian cũng như công sức của bạn nhưng lợi ích và kết quả nó mang lại thì thật lớn lao.

Đầu tư xây dựng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là việc làm cần thiết ngay từ bây giờ để giúp doanh nghiệp của bạn tăng cường khả năng sức mạnh canh tranh lớn nhất.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm