Những bài học giá trị về truyền thông xã hội

Share This Post

Có ít nhất một nửa các nhà truyền thông đã và đang sử dụng truyền thông xã hội từ 3 năm trở lên đều công nhận truyền thông xã hội giúp họ cải thiện doanh số bán hàng, đây là kết quả từ cuộc khảo sát ngành Tiếp thị truyền thông xã hội hàng năm của Social Media Examiner  đối với khoảng 3000 nhà truyền thông.

Có ít nhất một nửa các nhà truyền thông đã và đang sử dụng truyền thông xã hội từ 3 năm trở lên đều công nhận truyền thông xã hội giúp họ cải thiện doanh số bán hàng, đây là kết quả từ cuộc khảo sát ngành Tiếp thị truyền thông xã hội hàng năm của Social Media Examiner đối với khoảng 3000 nhà truyền thông.

Vậy để tiếp tục thúc đẩy truyền thông xã hội phát triển cần làm gì?

Những bài học giá trị về truyền thông xã hội
Có ít nhất một nửa các nhà truyền thông đã và đang sử dụng truyền thông xã hội

Có kế hoạch cụ thể

Ngoại trừ trường hợp của những siêu sao hay những thương hiệu lớn, họ đã có sẵn một lượng đông đảo những người yêu quý và ủng hộ, còn hầu hết các doanh nghiệp, thậm chí là người nổi tiếng cũng phải dành thời gian và sự cố gắng mới có thể đạt được lượng người theo dõi lớn trên trang.

Để đảm bảo thời gian và nỗ lực của bạn không bị lãng phí, hãy học cách lên kế hoạch:

Đầu tiên xác định các chiến lược nội dung bằng cách xác định đối tượng bạn hướng tới và kiểu nội dung mà bạn nghĩ rằng họ sẽ quan tâm.

Tiếp theo quyết định các nền tảng xã hội mà bạn muốn sử dụng cho công việc kinh doanh, cùng với nội dung cần chia sẻ trên mỗi nền tảng đó.

Cuối cùng, hãy sắp xếp lịch trình cụ thể. Bạn có thể sử dụng Excel để lên kế hoạch cập nhật nội dung và trạng thái.

Những bài học giá trị về truyền thông xã hội
Đăng tải thông tin thường xuyên là điều quan trọng để nền tảng truyền thông xã hội tồn tại.

Sử dụng công cụ phù hợp

Đăng tải thông tin thường xuyên là điều quan trọng để nền tảng truyền thông xã hội tồn tại. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp của bạn đang quản lý nhiều tài khoản cùng lúc, thì việc này có vẻ trở nên khó khăn. May mắn thay, các công cụ luôn sẵn sàng.

Lập kế hoạch các bài đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ rất đơn giản và tiết kiệm thời gian khi bạn dùng công cụ bảng điều khiển như Hootsuite hoặc Buffer. Nếu doanh nghiệp của bạn đầu tư mạnh mẽ vào Pinterest, hãy thử dùng Pingraphy. Đó là công cụ hữu ích để tạo các “pin” trên Pinterest.

Khắc phục, sửa đổi những điểm yếu và thiếu sót

Kiểm tra lại và phân tích những việc bạn đã làm xem liệu nó có hiệu quả hay không một cách thường xuyên. Nội dung kém hấp dẫn, không đăng bài thường xuyên là một số nguyên nhân khiến số người theo dõi trang giảm xuống.

Quan tâm thường xuyên

Để phù hợp với những khách hàng online, doanh nghiệp của bạn phải luôn hoạt động sôi nổi và tích cực trên các mạng truyền thông xã hội. Đây là một bài học khó và đắt giá từ thử nghiệm Facebook:

Tuần 1: Cắt giảm bài đăng từ 3-5 lần một ngày xuống còn 1 lần một ngày

Kết quả: Số người xem giảm

Tuần 2: Không đăng bất cứ thông tin nào trong 7 ngày, sau đó chúng tôi đăng một bài cập nhật trạng thái để đánh giá sự tham gia của mình.

Kết quả: số người xem giảm mạnh và sự tham gia của họ vào những gì chúng tôi cập nhật là rất thấp. Từ việc đạt 3000 người quan tâm theo dõi cho mỗi lần cập nhật trạng thái, thì giờ con số này là 600.

Tuần 3: Trong tuần cuối cùng, chúng tôi đăng 2 lần mỗi ngày.

Kết quả: Số người quan tâm tăng lên một chút, nhưng vẫn thấp so với những gì chúng tôi đã làm trước đó.

Từ kết quả của thử nghiệm trên, chúng ta rút ra được kiểu nội dung nào mà khách hàng trả lời và để lại bình luận nhiều nhất. Hơn nữa, dù bạn có cập nhật nhiều nội dung như thế nào cũng không quan trọng miễn đó là những nội dung khách hàng thích.

Chăm sóc đều đặn

Một khu vườn sẽ chết nếu trong một thời gian dài bạn không tưới nước thưòng xuyên, các phương tiện truyền thông xã hội cũng vậy nếu bạn không quan tâm tới nó hàng ngày. Đây là sai lầm lớn nhất của tất cả chúng ta.

Cần duy trì kế hoạch cập nhật bài viết và thông tin 3-5 lần một ngày. Dù chậm nhưng chắc, số người bình luận về những bài viết của bạn trên trang sẽ tăng.

Xem thêm: Bộ nhận diện thương hiệu có vai trò quan trọng như thế nào?

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm