BẠN ĐÃ BIẾT TÁC DỤNG CỦA RETINOL ĐỐI VỚI DA MỤN CHƯA?

BẠN ĐÃ BIẾT TÁC DỤNG CỦA RETINOL ĐỐI VỚI DA MỤN CHƯA?

Share This Post

Những năm gần đây, Retinol là dưỡng chất được yêu thích trong địa hạt trẻ hoá làn da. Nhưng sẽ thật tiếc nếu bạn nghĩ Retinol chỉ có tác dụng chống lão hoá bởi chúng còn có tác dụng rất khả quan với da mụn. Tuy nhiên bạn không thể áp dụng sản phẩm chưa Retinol này mà không có kiến thức nhất định về chúng.

RETINOL LÀ GÌ? 

Retinol là 1 dạng dẫn xuất của Retinoid – hay còn được biết đến là Vitamin A, chứa nhiều trong rau củ có màu cam hoặc đỏ như ớt chuông đỏ, khoai lang, bí đỏ… Vitamin A có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch, sức khỏe mắt và sức khỏe làn da. Hoạt chất này được các bác sĩ da liễu khuyên dùng trong điều trị mụn, nếp nhăn cũng như tăng sắc tố da.

CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA RETINOL

  • Ở lớp ngoài cùng của da (biểu bì): Retinol tẩy tế bào chết, loại bỏ bụi bẩn và dầu khỏi lỗ chân lông. Từ đó ngăn ngừa mụn hình thành.
  • Lớp giữa của da (lớp hạ bì): các phân tử siêu nhỏ của Retinol thâm nhập vào, kích thích sản sinh collagen và elastin.

Cả hai hoạt động này có tác dụng gián tiếp chống lại mụn bằng cách giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông và sẹo mụn theo thời gian.

BẠN ĐÃ BIẾT TÁC DỤNG CỦA RETINOL ĐỐI VỚI DA MỤN CHƯA?

TÁC DỤNG CỦA RETINOL ĐỐI VỚI DA MỤN

Retinoid (Vitamin A) có 4 thế hệ nhưng hầu hết trong mỹ phẩm đều dùng chủ yếu thế hệ 1 (Retinol, Isotretinoin, Tretinoin) và thế hệ 3 (Adapalene, Tazarotene). Trong đó, Retinol là một loại Retinoid có độ mạnh trung bình, mạnh hơn Este Retinoid nhưng yếu hơn Tretinoin hoặc Isotretinoin (Tretinoin mạnh hơn 20 lần so với Retinol). Điều đó đồng nghĩa rằng mặc dù Retinol mang lại kết quả không nhanh hoặc ấn tượng như thành phần khác, nhưng khả năng gây kích ứng cho da lại thấp hơn.

BẠN ĐÃ BIẾT TÁC DỤNG CỦA RETINOL ĐỐI VỚI DA MỤN CHƯA?THỨ TỰ BÔI RETINOL ĐỐI VỚI TỪNG LOẠI DA

  • Bôi trần: cách này phù hợp với những những bạn da khoẻ, nguy cơ kích ứng thấp.

Tẩy trang -> rửa mặt -> toner -> Retinol -> serum -> kem dưỡng

  • Bôi đệm: cách này phù hợp với những bạn da yếu, hay những bạn mới dùng Retinol. Vì cách này sẽ hạn chế sự thẩm thấu Retinol khiến giảm kích ứng.

Tẩy trang -> rửa mặt -> toner -> serum cấp ẩm -> đợi khô -> Retinol -> kem dưỡng

  • Đắp retinol: cách này sẽ phù hợp với da nhạy cảm.

Tẩy trang -> rửa mặt -> bôi Retinol khoảng 30 phút -> rửa mặt sạch lại với nước -> toner -> serum -> kem dưỡng

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm