Các cuộc thi người mẫu lớn nhất Việt Nam hiện nay

Share This Post

Người mẫu là nghề được nhiều bạn trẻ có ngoại hình và tố chất theo đuổi. Công việc người mẫu tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều kĩ năng cũng như sự kiên trì và nỗ lực rất nhiều. Hiểu được điều đó, BTC đã cho ra đời các cuộc thi người mẫu chuyên nghiệp giúp các bạn có một sân chơi để toả sáng.

Hiện tại, Việt Nam có các cuộc thi người mẫu quy mô lớn, quy tụ dàn giám khảo đình đám và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ là Việt Nam Next Top Model và The Face Việt Nam. Cùng Phạm Gia Media tìm hiểu qua 2 cuộc thi này nhé!

Việt Nam Next Top Model

Người mẫu Việt Nam: Vietnam’s Next Top Model (hay còn gọi tắt là VNTM). Đây  là  chương trình truyền hình thực tế được mua bản quyền dựa trên phiên bản gốc của chương trình American Next Top Model của Tyra Banks. 

Các cuộc thi người mẫu lớn nhất Việt Nam hiện nay
Việt Nam Next Top Model

Do công ty truyền thông MultiMedia sản xuất và  phát sóng trên kênh VTV3 từ ngày 30/09/2010 đến nay. Vietnam’s Next Top Model là  cuộc thi quy tụ các chàng trai, cô gái (từ mùa 4 đến mùa 7 và mùa 9) nhằm tìm kiếm và trao danh hiệu Người mẫu Việt Nam. 

Trong 9 Mùa, Siêu Mẫu Xuân Lan, Hà Anh; siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng; người mẫu kiêm diễn viên Trương Ngọc Ánh; Siêu mẫu Võ Hoàng Yến  đảm nhận vai trò host / giám khảo (dẫn dắt) chương trình. 

Các cuộc thi người mẫu lớn nhất Việt Nam hiện nay
Việt Nam Next Top Model

Vietnam’s Next Top Model có thể gọi là chương trình  thực tế có số lượng mùa giải nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Ngoài ra, chương trình còn là tiền đề để các người mẫu tham gia cuộc thi này phát triển nghề nghiệp trong và ngoài nước với tiêu chuẩn quốc tế.

Hồ sơ dự thi gồm

Tối thiểu 3 ảnh kích cỡ: 21cm x 29,7 cm – khổ A4

  • 1 ảnh bán thân
  • 1 ảnh toàn thân
  • 1 ăn mặc đồ bơi

Video clip giới thiệu bản thân ( nếu có)

Sơ yếu lý lịch ( có xác nhận của chính quyền địa phương ít nhất trong vòng 3 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ) có thể bổ sung sau khi đạt kết quả được vào ngôi nhà chung.

Các cuộc thi người mẫu lớn nhất Việt Nam hiện nay
Việt Nam Next Top Model

Cách thức nộp hồ sơ

+ Cách 1 : Đăng ký tại website của chương trình (Đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin, tải hình ảnh và video tài khoản của mình)

+ Cách 2 : Đăng ký gửi hồ sơ qua facebook chương trình

+ Cách 3: Đăng ký nộp hồ sơ gửi qua đường bưu điện

The Face Việt Nam

The Face Vietnam là một cuộc thi truyền hình thực tế Việt Nam về người mẫu, dựa theo phiên bản gốc của là The Face (Mỹ), sáng lập bởi siêu mẫu Naomi Campbell. Phiên bản Việt Nam đã được chính thức phát sóng vào lúc 20h ngày 18 tháng 6 năm 2016 trên kênh VTV3. Tương tự với khuôn mẫu của phiên bản gốc, cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm một người mẫu có đầy đủ ngoại hình và kỹ năng cần thiết để trở thành một người mẫu thương mại và tiến xa hơn trở thành một đại diện thương hiệu.

Các cuộc thi người mẫu lớn nhất Việt Nam hiện nay
The Face Việt Nam

Hai mùa đầu tiên của cuộc thi lần lượt được phát sóng trên kênh VTV3 vào năm 2016 và 2017 do công ty Cát Tiên Sa tổ chức, với phiên bản Việt hóa mang tên: Gương mặt thương hiệu. Từ năm 2018, công ty Mutilmedia JSC giành được bản quyền và tổ chức phiên bản Gương mặt Người mẫu Việt Nam và được phát sóng lúc 20h50 Chủ nhật hàng tuần trên VTV9 và 22h10 Chủ nhật hàng tuần trên Hanoi TV1 từ ngày 23 tháng 9 năm 2018.

Các cuộc thi người mẫu lớn nhất Việt Nam hiện nay
The Face Việt Nam

Luật thi cơ bản của chương trình là các thí sinh tham gia sau vòng casting sẽ được chia thành 3 đội, tương ứng với 3 huấn luyện viên (mentor) là 3 người mẫu (hoặc ca sĩ, diễn viên có thế mạnh về lĩnh vực quảng cáo thương mại). Họ sẽ được đào tạo, huấn luyện về các kỹ năng người mẫu thông qua việc catwalk, chụp ảnh thời trang, chụp ảnh cho các nhãn hàng, quay TVC… để từ đó chọn ra được một người là “The Face Vietnam”.

Hồ sơ dự thi

Đơn đăng ký dự thi (lấy tại địa điểm nộp hồ sơ, hoặc tải về trên website chính thức của chương trình

Bộ ảnh 7 tâm bao gồm: 2 hình 3 x 4, 2 hình mặt mộc không trang điểm (một hình thẳng, một hình nghiêng), 1 hình bikini toàn thân

1 video – clip 30 giây tự giới thiệu bản thân

Cách thức nộp hồ sơ

+ Cách 1 : Đăng ký trực tiếp tại website chính của chương trình

+ Cách 2 : Đăng ký và gửi hồ sơ qua trang facebook của chương trình ( inbox)

Xem thêm: Phạm Gia Media – Khóa đào tạo người mẫu ảnh chuyên nghiệp

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm