Duy trì hoạt động doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid -19 dưới góc nhìn của CEO Thu Thủy – Doanh nghiệp Bất động sản

Share This Post

Dịch Covid – 19 hiện nay làm điêu đứng hàng nghìn doanh nghiệp trên cả nước. Đã có không ít doanh nghiệp bỏ cuộc, nhiều  doanh nghiệp “tiến thoái lưỡng nan”, nhưng cũng không ít doanh nghiệp tạo được thế đứng vững chắc, tạo nền tảng bền vững do có được tư duy phù hợp và hành động kịp thời, tối ưu hóa hoạt động nhằm duy trì doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn nhất trên toàn cầu.

Nhằm thu lượm những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia kinh tế, chủ doanh nghiệp, nhà nghiên cứu xã hội học về đường hướng giúp doanh nghiệp “vượt cạn” trong thời kỳ dịch Covid – 19, để chia sẻ đến cộng đồng, Phạm Gia Media có cuộc phỏng vấn nhanh với CEO  (Chief Executive Officer) Thu Thủy, là một doanh nhân thành đạt trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản, thương hiệu kinh doanh bất động sản có thứ hạng nhất nhì cả nước, đồng thời cũng là một trong những CEO dày dặn kinh nghiệm giúp doanh nghiệp vượt qua hoàn cảnh khó khăn do Covid – 19 hiện nay.

 PV: Thưa chị, dưới góc độ là một doanh nhân thành công và dày dặn kinh nghiệm, theo chị dịch Covid lần này ảnh hưởng đến doanh nghiệp của chị thế nào? Và chị có dự đoán gì về thị trường sắp tới?

Thu Thủy: Trong cuộc sống, đặc biệt là các doanh nhân thì bao giờ chúng ta cũng chuẩn bị tinh thần rủi ro như thiên tai, địch họa và dịch bệnh! Covid lần này là không thể nhanh chóng khắc phục được. Như bệnh lao hay HIV đều phải có thời gian dài mới có thuốc đặc trị. Khi suy ngẫm điều này ta thấy con virus  này tác động tới chúng ta bất kể văn hoá, tôn giáo, nghề nghiệp, tình hình tài chính ra sao, hay chúng ta nổi tiếng thế nào; bệnh này đối xử với tất cả chúng ta đều giống như nhau. Về góc độ một doanh nghiệp dù chúng tôi đã thành công nhưng vẫn không tránh được ảnh hưởng hiệu ứng của toàn xã hội. Nhưng với kinh nghiệm vốn có, chúng tôi đã chuyển hướng doanh nghiệp theo xu hướng của xã hội đó là sản xuất khẩu trang, là phục vụ cho y tế. Tập trung cho bất động sản đã không còn phù hợp. Thị trường sắp tới sẽ dành cho sản xuất phục vụ những mặt hàng thiết yếu của cuộc sống. Bởi vậy chỉ cần mua nguyên vật liệu và đến khi kinh tế phục hồi đi vào sản xuất chỉ cần bán nguyên vật liệu đã lợi gấp 2 gấp 3 lần. Nói chung, doanh nghiệp cần chủ động, linh hoạt theo thời thế, có thể chuyển đổi cơ cấu ngành nghề doanh nghiệp nhằm kịp thời phục vụ đời sống hiện tại, vừa đáp ứng kịp thời nhu cầu thiết yếu xã hội, vừa duy trì kinh tế doanh nghiệp trong tình hình khó khăn do dịch bệnh này.

PV: Người lao động và chủ doanh nghiệp đều hoang mang trong giai đoạn này. Theo chị thì nên làm gì để tạo sự bình ổn.

Thu Thủy: Người lao động và chủ doanh nghiệp lúc này phải đối phó cùng lúc 2 loại virus, thứ nhất là virus Corona, thứ hai là “Virus sợ hãi”.  Xét về góc độ tâm linh thì đây là việc của tự nhiên, của trời đất, chúng ta không  ngăn cản hay chiến đấu dẹp nó ngay được mà chúng ta vẫn phải thực hiện việc của con người đó là phải ăn, phải sống và suy nghĩ làm sao doanh nghiệp của chúng ta tồn tại và phải đảm bảo cuộc sống cho nhân viên. Bởi vậy ta chấp nhận sống chung tạm thời với Covid 19. Với thời đại 4.0 các giao dịch đơn hàng chúng ta thực hiện online để giảm bớt đi lại ảnh hưởng đến dịch bệnh và con người. Điều quan trọng hơn là chúng ta vừa đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch vừa đảm bào được duy trì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

PV: Là doanh nghiệp quan tâm về hoạt động văn hóa nghệ thuật. Với tình hình gần 2 năm chống dịch, nhiều hoạt động sự kiện, lễ hội… bị đình trệ. Chị có chia sẻ và kỳ vọng gì về vấn đề này?

Thu Thủy: Là doanh nhân nhưng cũng là một người đam mê về nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật tâm linh.  Đã 2 năm các hoạt động nghệ thuật bị hạn chế hoạt động để phòng chống dịch bệnh,  ảnh hưởng lớn đến giới văn học nghệ thuật, tôi kì vọng sắp tới chúng ta được tiêm vaccine đầy đủ, mọi hoạt động văn hoá nghệ thuật sẽ được khôi phục. Vì ngoài kinh tế ra thì đời sống tinh thần cũng rất quan trọng, do ta bị khủng hoảng tinh thần vì giãn cách xã hộI, vì dịch bệnh gây ra. Cầu chúc cho nhân loại đặc biệt là nhân dân Việt Nam được bình an và kinh tế phát triển, trở lại cuộc sống bình thường mới.

PV: Xin cảm ơn chị Thu Thủy. Pham Gia Media chúc chị Thu Thủy luôn mạnh khỏe, chúc doanh nghiệp của chị luôn vững vàng, phát triển trong thời kỳ đầy khó khăn và thử thách.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm