Chất nhầy ốc sên có tác dụng làm đẹp thần thánh như lời đồn?

Chất nhầy ốc sên có tác dụng làm đẹp thần thánh như lời đồn?

Share This Post

Chất nhầy ốc sên đã được ứng dụng khá nhiều trong các sản phẩm làm đẹp hiện nay. Vậy chất nhầy từ ốc sên có thực sự có tác dụng làm đẹp như lời quảng cáo?

Chất nhầy ốc sên là một thành phần mới vì vậy nó chưa được nghiên cứu quá rộng rãi khi so sánh với nhiều thành phần chăm sóc da phổ biến khác. Nhưng đây là một chất rất tốt cho việc chăm sóc da với các lợi ích sau.

Dưỡng ẩm cho da

Chất nhầy ốc sên có tác dụng làm đẹp thần thánh như lời đồn?

Các sản phẩm có chứa chất nhầy của ốc sên có thể là một lựa chọn tốt cho những người có làn da khô. Anna Chacon, MD, một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận có trụ sở tại Miami, Mỹ cho biết: “Chất nhầy ốc sên chứa các đặc tính dưỡng ẩm giúp củng cố hàng rào bảo vệ da và giữ ẩm. Điều này là do axit hyaluronic, giúp hydrat hóa làn da ngay lập tức”.

Mặc dù nghiên cứu về chất nhầy của ốc sên còn khan hiếm, nhưng lợi ích dưỡng ẩm của axit hyaluronic đã được ghi nhận rõ ràng. Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 6 năm 2021 trên tạp chí Da liễu và Trị liệu, huyết thanh axit hyaluronic giúp tăng cường độ ẩm cho da lên 134% ngay sau khi thoa và cải thiện độ đầy đặn, mịn màng, nếp nhăn và nếp nhăn.

Chống lão hóa da sớm

Chất nhầy ốc sên có tác dụng làm đẹp thần thánh như lời đồn?

Chất nhầy của ốc sên thúc đẩy collagen và có thể giúp bù đắp một số dấu hiệu lão hóa da. Nghiên cứu trước đây cho thấy sử dụng huyết thanh với 40% chất nhầy ốc sên trong 12 tuần đã giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn và nếp nhăn. Tuy nhiên, nghiên cứu này còn rất hạn chế – quy mô nhỏ và chỉ có 25 phụ nữ tham gia – và cần nhiều nghiên cứu hơn nữa.

Cơ chế ở đây có thể là axit glycolic được tìm thấy trong chất nhầy của ốc sên. Axit glycolic kích thích sự hình thành collagen, không chỉ làm giảm nếp nhăn mà còn mang lại cho bạn làn da sáng đẹp, trẻ trung.

Giúp vết thương mau lành

Chất nhầy ốc sên có tác dụng làm đẹp thần thánh như lời đồn?

Chất nhầy của ốc sên cũng được biết đến với lợi ích chữa bệnh vì nó đã được chứng minh là giúp tăng cường khả năng chữa lành vết thương và nó có thể cải thiện tình trạng sẹo. Ahmed Chaudhry, MD, bác sĩ da liễu và chuyên gia tư vấn của Scandinavian Biolabs có trụ sở tại Islamabad, Pakistan, cho biết nó cũng có thể giúp trị mụn do đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của nó.

Bảo vệ chống lại ung thư da

Có một số nghiên cứu sơ bộ cho thấy chất nhầy của ốc sên cũng có thể giúp điều trị ung thư da. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2018 trên tạp chí Biomedicine & Pharmacotherapy cho thấy chất nhầy của ốc sên giúp chống lại các tế bào khối u ác tính và có thể được sử dụng để chống lại các bệnh về da, mặc dù cần có nhiều nghiên cứu nghiêm ngặt hơn.

Các hình thức của chất nhầy ốc sên khi ứng dụng làm đẹp

Khi chất nhầy của ốc sên trở nên phổ biến, nó đã được thêm vào các sản phẩm chăm sóc da và đây là các dạng sản phẩm chiết xuất phổ biến:

Huyết thanh chất nhầy ốc sên

Để có liều lượng lớn nhất của chất nhầy ốc sên, hãy dùng huyết thanh. Nếu bạn muốn sử dụng chất nhầy của ốc sên như một chất chống lão hóa đa năng, hãy tìm nó ở dạng huyết thanh vì nó sẽ có nồng độ thành phần cao hơn.

Tinh chất ốc sên

Tinh chất là một sản phẩm dạng nước, lỏng. Đây là chất tuyệt vời nếu bạn mới bắt đầu chăm sóc da hoặc muốn bắt đầu xu hướng dùng chiết xuất dịch nhầy ốc sên.

Kem dưỡng ốc sên

Bạn cũng sẽ tìm thấy thành phần từ chất nhầy ốc sên được thêm vào kem dưỡng ẩm. Nếu bạn muốn giảm nếp nhăn thì đây là lựa chọn phù hợp. Một loại kem đặc sẽ đảm bảo làn da sẽ được hấp thụ các lợi ích từ chất nhầy ốc sên đồng thời nuôi dưỡng làn da với lượng lipid được bổ sung.

Chú ý: Tuyệt đối không dùng chất nhầy ốc sên để dưỡng da trực tiếp vì dịch này chứa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng, kí sinh trùng dễ khiến da bị nhiễm khuẩn. Chỉ nên dùng các sản phẩm chiết xuất từ chất nhầy ốc sên để đảm bảo an toàn cho da.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm