Hoa hậu Trần Tiểu Vy: “Làm từ thiện vào mùa dịch rất khó khăn”

Share This Post

Đôi khi chạnh lòng khi ở thành phố một mình

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại TPHCM, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy không về quê Hội An mà chọn ở lại thành phố, đồng hành cùng thành phố vượt qua mùa dịch.

Từ đầu tháng 7, Hoa hậu Trần Tiểu Vy cùng các bạn hoa hậu và ê-kíp tổ chức bếp ăn “Suối mát từ tâm” để hỗ trợ suất ăn cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

Sau đó, khi thành phố siết chặt giãn cách, người dân không được ra đường, bếp ăn tiếp tục hỗ trợ các suất ăn đến cho các đơn vị trực chốt, các Bệnh viện dã chiến đang thực hiện công tác điều trị Covid-19. Tính đến nay, bếp ăn đã hỗ trợ được 100.000 ngàn suất ăn cho nhiều nơi.

Người đẹp đến từ thành phố Hội An chia sẻ, tuy không sinh ra tại TPHCM nhưng từ khi đăng quang, cô đã sống và làm việc tại đây được 3 năm. Cô luôn trân trọng những gì mà thành phố và con người nơi đây đã dành cho mình.

“Vì vậy tôi chọn ở lại khi thành phố trở thành tâm dịch, có rất nhiều mảnh đời khó khăn cần được giúp đỡ”.

Không về quê trong suốt mùa dịch, cô chỉ có thể hướng về Hội An thông qua việc theo dõi tin tức thường xuyên. Tiểu Vy trải lòng, đối với một cô gái ở độ tuổi đôi mươi như mình, việc xa gia đình đôi lúc làm cô cảm thấy rất chạnh lòng. Mỗi ngày, cô dành thời gian buổi tối để trò chuyện cùng ba mẹ, em trai và người thân trong nhà.

Từ khi Trần Tiểu Vy đăng quang hoa hậu, gia đình luôn ủng hộ các hoạt động thiện nguyện mà cô tham gia. Tuy nhiên, khi thấy con gái một mình ở tại Sài Gòn giữa mùa dịch, còn trực tiếp tham gia các hoạt động thiện nguyện trong cộng đồng nên ba mẹ cô khá lo lắng.

Nhưng sau hơn hai tháng, nhìn thấy được ý nghĩa tích cực từ việc con gái làm nên đã chuyển sang tin tưởng và ủng hộ.

“Khi được ba mẹ ủng hộ, cổ vũ cho những dự định của mình, tôi lấy đó làm nguồn sức mạnh, gạt đi những muộn phiền. Tuy sẽ có những lúc mệt mỏi, yếu đuối… nhưng tôi luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan, phấn chấn và gia đình lúc nào cũng khiến tôi cảm nhận được điều đó”.

Trần Tiểu Vy cho rằng, việc quan trọng nhất là cùng nhau xây dựng niềm tin “chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch” và luôn giữ trong mình một năng lượng tích cực cũng như đùm bọc lẫn nhau, vượt qua thời gian này. 

Làm từ thiện vào mùa dịch rất khó khăn

Tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện mùa dịch, Hoa hậu Trần Tiểu Vy khẳng định, dùng danh hiệu, hình ảnh của mình để góp tiếng nói giúp đỡ cộng đồng là một điều mà cô luôn mong muốn khi tham gia vào các công tác thiện nguyện.

“Hiện, nhiệm kỳ của tôi đã kết thúc, nhưng hành trình lan tỏa sự nhân ái là vô tận. Tôi mong ước được giúp đỡ càng nhiều mảnh đời càng tốt. Đó chính là sứ mệnh của tôi trong công tác thiện nguyện từ trước. Mãi về sau này nữa chứ không chỉ riêng mùa dịch”.

Khi dịch Covid-19 tại TPHCM luôn căng thẳng, nên những ai tham gia các hoạt động từ thiện giữa thời điểm này đều có thể gặp sự nguy hiểm. Đối với Trần Tiểu Vy, công tác từ thiện rất ý nghĩa và hành động xuất phát từ trái tim nên cô tin mình sẽ vượt qua tất cả mọi thử thách.

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn, cứ mỗi 3 ngày, cô và các thành viên trong bếp ăn đều được test Covid-19 một lần.

“Song song với đó, trong suốt quá trình làm việc, chúng tôi cũng tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc phòng chống dịch như đeo găng tay, đeo khẩu trang. Tất cả các thành viên đều đã được tiêm vắc xin nên cũng an tâm phần nào”.

Cô khẳng định, công việc thiện nguyện đã gắn liền với một phần cuộc sống nên cô luôn nhiệt huyết mỗi khi được tham gia vào các dự án nhân ái.

Mỗi ngày, không chỉ tham gia tại bếp ăn, Trần Tiểu Vy còn cùng đoàn xe phân phát thức ăn đến các hộ dân trong khu vực phong tỏa, các lao động mắc kẹt tại Sài Gòn hoặc cung cấp bữa ăn dinh dưỡng cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

“Được hỗ trợ và giúp đỡ nhiều người như thế khiến tôi cảm thấy rất tích cực và muốn lan tỏa nguồn năng lượng này đến mọi người”.

Chia sẻ thêm về những khó khăn mà bản thân trải qua trong mùa dịch, Trần Tiểu Vy cho rằng khó khăn duy nhất có lẽ là việc bị hạn chế di chuyển.

“Làm từ thiện vào mùa dịch rất khó khăn, đôi khi mạo hiểm. Nhưng vì thấu hiểu được nhiều hoàn cảnh đang cần sự giúp đỡ nên tôi cũng như bếp ăn “Suối mát từ tâm” không bao giờ bỏ cuộc và nản lòng”.

Sống và hoạt động trong thời gian rơi vào đại dịch này, Trần Tiểu Vy trân quý và nhận ra được tầm quan trọng nhất chính là sức khỏe.

“Trước đây do công việc bận rộn, cuộc sống vội vã nên đôi khi tôi chưa để tâm nhiều đến việc ăn uống, sức khỏe bản thân. Hiện tại là cơ hội quý báu tác động để tôi yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Thời gian giãn cách tôi dành cho việc rèn luyện sức khỏe với các bài tập yoga, tăng sức đề kháng”.

Sưu tầm

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm