Làn da lão hóa kêu cứu vì thành phần quen thuộc này

Làn da lão hóa kêu cứu vì thành phần quen thuộc này

Share This Post

Những loại thành phần này khiến làn da của bạn “kêu cứu”.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có hương thơm dễ chịu có thể giống như một phần tuyệt vời của việc thư giãn sau một ngày dài. Đối với nhiều người trong chúng ta, thói quen chăm sóc da là một phần quan trọng trong quá trình tự chăm sóc bản thân, và còn cách nào tốt hơn để thư giãn bằng những sản phẩm có mùi thơm.

Tiến sĩ Cheryl Rosen, Giám đốc Da liễu tại BowTied Life và Ksenia Sobchak, bác sĩ da liễu – chuyên gia thẩm mỹ có trụ sở tại London— và tìm hiểu xem các loại nước hoa tổng hợp có thể gây kích ứng da lão hóa như thế nào, từ đó biến chúng thành những sản phẩm nên tránh khi da lão hóa.

Tác động khắc nghiệt mà nước hoa tổng hợp gây ra cho làn da lão hóa

Trong khi nước hoa tự nhiên bắt nguồn từ tự nhiên, thì nước hoa tổng hợp được tạo ra từ các thành phần nhân tạo. Nguyên nhân thứ hai thường là do nóng rát, ngứa hoặc bong tróc mà bạn có thể gặp phải với các sản phẩm chăm sóc da thông thường có mùi thơm (như kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, nước hoa hồng) và thậm chí cả đồ trang điểm như son môi hoặc phấn nén.

Làn da lão hóa kêu cứu vì thành phần quen thuộc này

Khi chúng ta già đi, làn da của chúng ta trở nên nhạy cảm hơn, có nghĩa là phát ban có thể xảy ra khi sử dụng các sản phẩm có mùi thơm (không cần phải có mùi thơm, vì chúng không phải là nước hoa và đó không phải là mục đích chính của chúng).

Các loại nước hoa tổng hợp có thể chứa các hóa chất gây rối loạn nội tiết tố được biết là gây lão hóa da, đồng thời lưu ý rằng những thành phần này có thể gây kích ứng da, viêm nhiễm và tổn thương oxy hóa, tất cả đều dẫn đến lão hóa nhanh hơn.

Nước hoa tổng hợp chứa nhiều hợp chất thường không được ghi trên nhãn. Các thành phần được tìm thấy trong nước hoa tổng hợp có nguy cơ gây ra vô số vấn đề về da. Hầu hết các loại nước hoa nhân tạo đều gây ra các tình trạng da như chàm, kích ứng, phát ban và tăng nguy cơ mắc các bệnh như hen suyễn và ung thư phổi. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng các sản phẩm không mùi trên mặt.

Sản phẩm không mùi 

Bạn nên tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da không chứa các thành phần có mùi khó chịu này, thay vào đó hãy tập trung vào các sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa và chống viêm tự nhiên. Các thành phần như chiết xuất trà xanh, dầu hạt nho, dầu tầm xuân và vitamin C có tác dụng chống lại các dấu hiệu lão hóa bằng cách loại bỏ các gốc tự do và giảm viêm.

Làn da lão hóa kêu cứu vì thành phần quen thuộc này

Các sản phẩm được dán nhãn không chứa hương liệu là một nơi tuyệt vời để bắt đầu quy trình chăm sóc da chống lão hóa của bạn— và hãy nhớ làm sạch, dưỡng ẩm và sử dụng các loại huyết thanh được bác sĩ da liễu khuyên dùng để có được làn da sáng suốt cả năm.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm