Doanh nghiệp nhỏ cần có logo chuyên nghiệp để làm gì?

Share This Post

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đầu tư thiết kế một logo chuyên nghiệp thường không phải là một trong những việc được ưu tiên hàng đầu; thậm chí nhiều doanh nghiệp không có logo, hoặc chỉ sử dụng những phần mềm thiết kế nghiệp dư cho logo của mình.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, đầu tư thiết kế một logo chuyên nghiệp thường không phải là một trong những việc được ưu tiên hàng đầu; thậm chí nhiều doanh nghiệp không có logo, hoặc chỉ sử dụng những phần mềm thiết kế nghiệp dư cho logo của mình. Tuy nhiên, logo không chỉ đơn thuần là những hình vẽ gợi nhắc về doanh nghiệp. Những lí do dưới đây sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của logo và tại sao một doanh nghiệp nhỏ cần một logo chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp nhỏ cần có logo chuyên nghiệp để làm gì?
logo không chỉ đơn thuần là những hình vẽ gợi nhắc về doanh nghiệp.

1. Tạo ấn tượng với khách hàng

Logo chính là một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Khách hàng đôi khi không thể nhớ được tên của doanh nghiệp, nhưng nếu có một logo ấn tượng, họ vẫn có thể biết và nhớ đến một doanh nghiệp cũng như sản phẩm của doanh nghiệp đó ngay khi nhìn vào logo. Tạo được ấn tượng với khách hàng chính là sự khởi đầu hoàn hảo cho sự phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.

2. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Một logo doanh nghiệp được đầu tư đúng mực sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn. Đây là điều vô cùng cần thiết mà bất cứ doanh nghiệp nhỏ nào cũng cần hướng đến. Thậm chí ngay cả khi công ty của bạn chỉ có 2-3 nhân viên thì một logo tốt cũng sẽ giúp khách hàng cảm thấy bạn đáng tin cậy. Ngược lại, việc không chú trọng quan tâm đến thiết kế logo sẽ làm khách hàng mặc định rằng doanh nghiệp của bạn không hoạt động thực sự nghiêm túc.

3. Tạo dựng niềm tin

Một logo được đầu tư thiết kế sẽ tạo được niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp và thương hiệu của doanh nghiệp đó. Khi khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp, điều họ muốn tìm hiểu nhất là họ sẽ nhận được chất lượng dịch vụ như thế nào. Một công ty với cơ sở vật chất nghèo nàn hay logo, website không được đầu tư đúng mực sẽ khiến khách hàng cảm thấy không đủ tin tưởng để sử dụng dịch vụ.

Doanh nghiệp nhỏ cần có logo chuyên nghiệp để làm gì?
Tạo dựng niềm tin

4. Truyền tải thông tin hiệu quả

Mục đích của việc thiết kế logo là truyền tải những thông tin và thông điệp của doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thay vì việc phải nhắc đi nhắc lại những đoạn giới thiệu, quảng cáo, hay những thông tin sản phẩm một cách buồn tẻ và không hiệu quả tới khách hàng, logo sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng một cách thân thiện. Việc bạn sử dụng logo để quảng bá những điểm độc đáo, ưu việt của doanh nghiêp  sẽ giúp khách hàng biết chính xác lí do tại sao họ nên chọn bạn chứ không phải một thương hiệu nào khác.

5. Marketing cho doanh nghiệp

Hãy nhớ rằng logo của doanh nghiêp sẽ nằm ở vị trí trung tâm trong mọi chiến dịch marketing bạn sẽ làm. Vì vậy, việc bỏ thời gian để lựa chọn thiết kế một logo cho công ty ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những công việc quảng bá khác như  lên  ý tưởng cho các chiến dịch marketing, slogan, tagline… sau này.

6. Hỗ trợ bán hàng

Rất dễ để nhận thấy được một logo được thiết kế chuyên nghiệp, hiệu quả sẽ giúp công việc kinh doanh của công ty diễn ra thuận lợi như  thế nào. Một khi đã tạo được ấn tượng và khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu cũng như các sản phẩm thông qua logo, việc bán hàng chắc chắn sẽ được đẩy mạnh. Các nghiên cứu đã cho thấy một thực tế là khách hàng có xu hướng mua sản phẩm của những thương hiệu hay công ty quen thuộc hơn là lựa chọn những thương hiệu họ chưa từng biết đến.

Với những lí do trên đây, chắc hẳn bạn đã thấy được một phần tầm quan trọng của việc có một logo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ của mình.

Xem thêm: Tầm quan trọng của profile doanh nghiệp

 

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm