Nhầm tưởng về 2 loại vitamin giúp mọc tóc

Nhầm tưởng về 2 loại vitamin giúp mọc tóc

Share This Post

Đây là hai loại vitamin mà nhiều chuyên gia về tóc cho rằng không làm được tất cả những gì mà một số nhãn hiệu tuyên bố là có thể giúp tóc mọc. 

Hiếm khi có một loại vitamin dùng một lần duy nhất có thể giúp khắc phục tình trạng tóc mỏng. Vì vậy, khi bạn nghe về một số loại vitamin mà bạn nên dùng một mình để chống lại vấn đề này. Cụ thể, đây là hai loại vitamin mà nhiều chuyên gia về tóc cho rằng không gây được tác dụng mọc tóc như quảng cáo.

Nhầm tưởng về 2 loại vitamin giúp mọc tócMái tóc mềm mại nhờ chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Vitamin A và E

Theo chuyên gia về tóc Jean Will, hai loại vitamin phổ biến thường được bán trên thị trường giúp tóc mọc nhanh là vitamin E và vitamin A. Tuy nhiên, trong khi vitamin E có thể có lợi cho sức khỏe da đầu, thì vẫn có rất ít bằng chứng cho thấy nó trực tiếp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ngoài ra, quá nhiều vitamin A thực sự có thể dẫn đến rụng tóc, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó bằng các chất bổ sung.

Thông thường với các chất bổ sung vitamin, thời điểm duy nhất chúng thực sự hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề bạn đang gặp phải là nếu bạn đang bị thiếu vitamin thực sự và cần loại vitamin đó để thu hẹp khoảng cách dinh dưỡng. Và cách để tìm hiểu xem điều đó có xảy ra với bạn hay không (và liệu đó có phải là nguyên nhân gốc rễ khiến bạn bị rụng tóc hay không) là đến gặp bác sĩ hoặc bác sĩ da liễu và yêu cầu xét nghiệm máu đầy đủ.

Thường xuyên hơn là không, những thiếu sót đó có thể được giải quyết bằng một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại chất dinh dưỡng, bao gồm protein, sắt, biotin, vitamin C và các vitamin và khoáng chất thiết yếu khác, tất cả đều quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của tóc. Ngoài ra, các biện pháp chăm sóc tóc khỏe mạnh như tránh dùng hóa chất mạnh và giảm thiểu tạo kiểu bằng nhiệt cũng có thể hữu ích.

Còn biotin thì sao? 

Tương tự như các chất dinh dưỡng khác, chỉ dùng biotin có thể không giúp bạn mọc lại tóc đã rụng, nhưng Tiến sĩ Enrizza P. Factor, bác sĩ da liễu lâm sàng, cho biết lợi ích của biotin không phải là chuyện hoang đường: vitamin B tổng hợp thực sự có tác dụng thúc đẩy sức khỏe của da, tóc và móng tay.

Chức năng của Biotin trong quá trình tổng hợp protein và cụ thể hơn là sản xuất chất sừng, giải thích sự đóng góp của nó đối với sự phát triển của móng và tóc khỏe mạnh. Biotin dễ dàng tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và cũng được sản xuất bởi hệ thực vật đường ruột bình thường. Để mọc tóc, bạn nên chọn bổ sung biotin có chứa từ 300 mcg đến 1.000 mcg. Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả sau 4-8 tuần, hoặc kết quả lâu dài sau vài tháng. Không có tác dụng phụ nào được báo cáo đối với biotin với số lượng lên tới 10 miligam mỗi ngày.

Nhầm tưởng về 2 loại vitamin giúp mọc tócHãy kiểm tra với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng bất thường nào khi đang dùng thuốc.

Nếu bạn muốn lấy biotin từ các nguồn thực phẩm, thì một số nguồn chứa nhiều biotin nhất bao gồm thịt nội tạng, trứng, cá, thịt, hạt, quả hạch và một số loại rau (chẳng hạn như khoai lang). Khoảng thời gian được khuyến nghị phổ biến nhất để tiêu thụ chất bổ sung biotin là vào bữa ăn sáng của bạn. Bản chất hòa tan trong nước của biotin sẽ đảm bảo rằng cơ thể bạn hấp thụ nó cùng với các chất dinh dưỡng khác trong bữa ăn của bạn.

Nhầm tưởng về 2 loại vitamin giúp mọc tóc

Hãy nhớ rằng: không có loại vitamin nào bạn nên bỏ qua. Tuy nhiên, khi nói đến việc giải quyết tình trạng tóc mỏng và mọc tóc, có thể cần nhiều hơn một chất dinh dưỡng để giải quyết vấn đề của bạn.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm