Cách làm gel lô hội dưỡng da mùa hè có thể để được nửa năm

Cách làm gel lô hội dưỡng da mùa hè có thể để được nửa năm

Share This Post

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà người ta tạo ra loại gel lô hội vô cùng linh hoạt mà bạn thấy được bán trên thị trường này chưa?

Gel lô hội là một trong những thứ hữu ích nhất để giữ ở nhà vì nó thực sự có thể phù hợp với mọi mục đích từ làm dịu vết bỏng và bỏng nắng, cải thiện làn da, kích thích mọc tóc, chất đơn giản nhưng hiệu quả này có thể là phương thuốc cho gần như tất cả các vấn đề hàng ngày của bạn.

Nhưng các bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà người ta tạo ra loại gel lô hội vô cùng linh hoạt mà bạn thấy được bán trên thị trường này chưa?

Phương pháp 1: Bạn sẽ cần:

Lá nha đam tươi

Xanthan Gum (trong suốt, loại dùng trong mỹ phẩm)

Geogard 221 hoặc Geogard ECT

Đây là cách bạn có thể làm gel lô hội tự nhiên tại nhà:

Bước 1: Làm sạch lá nha đam – Rửa thật sạch lá nha đam dưới vòi nước chảy để loại bỏ tạp chất. Sau đó, cắt bỏ khoảng nửa inch đến một inch từ đáy hoặc gốc của lá nha đam.

Cách làm gel lô hội dưỡng da mùa hè có thể để được nửa năm

Đặt chiếc lá với mặt cắt hướng xuống dưới, vào bình thủy tinh hoặc cốc thủy tinh và đổ đầy nước cho đến khi phần cắt ngập hoàn toàn trong nước và để qua đêm trong nước.

Sáng hôm sau, vớt lá ra khỏi nước và lau khô bằng khăn giấy hoặc vải sạch. Sau đó, bạn có thể loại bỏ các cấu trúc giống như răng ở các mặt của lá bằng dụng cụ gọt rau hoặc dao.

Tiếp theo, dùng dụng cụ gọt vỏ hoặc dao, bóc lớp vỏ bên ngoài của lá và dùng thìa cạo sạch phần gel/thịt.

Bước 2: Lấy nước cốt/nước cốt nha đam, sau đó cho vào một chiếc bát rộng, đổ hết phần thịt vào rồi dùng máy xay, nghiền toàn bộ phần thịt cho đến khi mềm và nhuyễn.

Tiếp theo, đặt một miếng vải muslin lên một cái bát và đổ tất cả gel lô hội đã xay vào. Sau đó, lọc hết phần gel giống như chất nhờn từ cùi lô hội và để sang một bên.

Cách làm gel lô hội dưỡng da mùa hè có thể để được nửa năm

Bước 3: Kết hợp nước ép lô hội với kẹo cao su Xanthan – Cho vào một cái bát, trộn hai thìa cà phê nước ép lô hội với kẹo cao su xanthan. Trộn đều và để sang một bên, đậy nắp, trong khoảng 30 phút.

Bước 4: Kết hợp nước ép nha đam với Geogard 221 hoặc Geogard ECT (chất bảo quản tự nhiên) – Cho vào bát chứa gel nha đam còn lại, và trộn đều. Sau đó, đổ hỗn hợp kẹo cao su xanthan vào và khuấy đều.

Để hỗn hợp này sang một bên trong khoảng 3 đến 4 giờ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và tạo thành một chất giống như gel.

Bước 5: Bảo quản gel lô hội tự chế tự nhiên của bạn – Cuối cùng, cho vào hộp bảo quản đã được khử trùng kỹ và kín khí, đổ gel lô hội vào và sẵn sàng sử dụng.

Hạn sử dụng: Có thể dùng đến 6 tháng.

Cách 2:

Bạn sẽ cần:

Nước nha đam hữu cơ

Xanthan gum

Glyxerin

Đây là cách bạn có thể làm gel lô hội:

Cách làm gel lô hội dưỡng da mùa hè có thể để được nửa năm

Bước 1: Cho nước nha đam vào một cái bát

Bước 2: Cho xanthan gum và glycerin vào một chiếc bát nhỏ và trộn đều cho đến khi kết hợp hoàn hảo.

Bước 3: Thêm hỗn hợp xanthan gum và glycerin vào hỗn hợp nước nha đam và khuấy đều. Sau đó, đậy kín trong khoảng 2 giờ hoặc cho đến khi nó đặc lại thành dạng gel.

Bước 4: Cuối cùng, đổ gel lô hội vào hộp bảo quản đã được khử trùng và đậy kín kỹ lưỡng và sẵn sàng sử dụng.

Hạn sử dụng: Có thể dùng đến 6 tháng.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm