Phụ nữ trung niên nên uống 2 chất này để tóc dài khỏe, móng tay bóng

Phụ nữ trung niên nên uống 2 chất này để tóc dài khỏe, móng tay bóng

Share This Post

Món trứng vô cùng dễ làm, đến chàng trai hậu đậu nhất cũng biết cách luộc trứng.

Khi nói đến chế độ dinh dưỡng tốt hơn có thể tác động trực tiếp đến tóc, móng tay và da của bạn, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với lợi ích của những chất kích thích lớn như biotin. Mỗi loại thực phẩm bổ sung dành riêng cho sức khỏe của tóc, da và móng đều chứa biotin cùng với các chất dinh dưỡng khác như vitamin E. Nhưng còn những loại vitamin bất ngờ có tác dụng kỳ diệu giúp bạn đạt được mục tiêu làm đẹp nhưng lại không bổ sung siêu sao? Bạn có thể tăng cường thói quen chăm sóc da của mình hơn nữa bằng cách nghe theo lời khuyên của các chuyên gia, những người nói rằng đây là loại vitamin bất ngờ mà phụ nữ trên 40 tuổi nên dùng hàng ngày để có mái tóc , làn da và móng chắc khỏe hơn.

Phụ nữ trung niên nên uống 2 chất này để tóc dài khỏe, móng tay bóng

Vitamin K2 

Nó không có tác dụng như vitamin E và A đối với chăm sóc da, nhưng vitamin K2 là chất dinh dưỡng thiết yếu ít được biết đến để duy trì sức khỏe của xương và điều hòa quá trình chuyển hóa canxi, ngoài ra, nó còn đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy làn da, móng và móng tay khỏe mạnh. tóc, theo Tiến sĩ Steven Line, thành viên của Hội đồng Cố vấn tại Hiệp hội Mỹ phẩm Hoa Kỳ .

Tiến sĩ Line cho biết: “Sự tích tụ canxi trong da có thể dẫn đến mất tính đàn hồi và lão hóa sớm. “Bằng cách kích hoạt MGP, vitamin K2 có thể giúp ngăn chặn quá trình này và thúc đẩy làn da mịn màng, tươi tắn hơn.”

Tiến sĩ Line cho biết thêm, Vitamin K2 cũng có thể giúp móng chắc khỏe bằng cách thúc đẩy quá trình lắng đọng canxi thích hợp ở lớp móng. Ông nói: “Điều này có thể giúp móng tay chắc khỏe hơn, ít giòn hơn và ít bị gãy hơn.

Mặc dù bạn có thể không quen thuộc với nó, nhưng vitamin K2 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm thực phẩm lên men như natto và dưa cải bắp, cũng như một số loại pho mát, Tiến sĩ Line nói. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong thịt gà, lòng đỏ trứng, bơ và lươn (một lý do tuyệt vời để gọi món sushi tối nay).

Nếu bạn sợ rằng mình không nhận đủ vitamin K2 trong chế độ ăn uống của mình, Tiến sĩ Line nhắc nhở chúng ta rằng nó cũng có thể được dùng như một chất bổ sung dưới dạng viên nang hoặc viên nén để có nhan sắc trẻ trung lâu dài hơn.

Phụ nữ trung niên nên uống 2 chất này để tóc dài khỏe, móng tay bóng

Đồng

Trong khi nói về chủ đề về các loại vitamin và khoáng chất bất ngờ rất tốt cho việc xây dựng tóc, móng và da chắc khỏe hơn, thì đây là một loại khác nên có trong danh sách của bạn: đồng.

Chuyên gia dinh dưỡng Mary Sabat cho biết: “Đồng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất collagen, giúp giữ cho làn da săn chắc và khỏe mạnh. Nó cũng giúp hấp thụ sắt và hình thành các tế bào hồng cầu, mang oxy đến da đầu và nang tóc.”

Thực phẩm giàu đồng bao gồm hải sản như hàu, tôm hùm, cua, cá mòi và tôm; rau lá xanh đậm như cải xoăn và rau bina; các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân và đậu phộng; các loại hạt như hướng dương và mè; ngũ cốc nguyên hạt như mầm lúa mì, hạt diêm mạch và yến mạch; và các loại đậu như garbanzo, pinto và đậu thận, Sabat nói. Với số lượng thực phẩm có chứa đồng, có thể không cần thiết phải bổ sung, nhưng nếu bạn cảm thấy mình có thể bị thiếu hụt đồng, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu thói quen bổ sung.

Khi kết hợp với một lối sống lành mạnh bao gồm tập thể dục, ngủ đủ giấc, các hoạt động giảm căng thẳng như thiền và vâng, các sản phẩm chăm sóc da tuyệt vời với các thành phần hiệu quả như SPF và retinol, những vitamin và khoáng chất này có thể giúp bạn có làn da sáng. Hãy xem xét các loại thực phẩm có chứa các chất dinh dưỡng này vào lần tới khi bạn chuẩn bị danh sách thực phẩm để có kết quả chăm sóc da tuyệt vời hơn nữa.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Xem Thêm